5 lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo

Nếu những vết sẹo trên cơ thể, trên mặt không thể điều trị hết thì rất có thể bạn đã  mắc phải những lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo dưới đây.

 

5 lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo

 

5 lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo

 

Áp dụng sai phương pháp

 

Mỗi tình trạng sẹo, loại sẹo, thời gian bị sẹo, nguyên nhân khác nhau,… mà sẽ có những cách điều trị khác nhau. Chẳng hạn, seọ lồi hoàn toàn không thể áp dụng các loại mặt nạ thiên nhiên, trong khi với sẹo thâm thì hiệu quả…Chính vì thế lựa chọn sai phương pháp là một trong những lý do khiến bạn trị mãi không hết sẹo.

Bạn cũng đừng quá lo lắng và hấp tấp mà áp dụng các phương pháp trị sẹo phức tạp, tốn kém như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen,  laser, lăn kim… trong khi vết sẹo thì nhỏ, nhẹ, mới, dễ dàng loại bỏ được bằng kem trị sẹo.

 

Để sẹo lâu năm

 

Nếu không chú ý điều trị sẹo sớm thì sẹo sẽ khó điều trị hơn sau này. Theo thời gian, cấu trúc vùng sẹo sẽ vững chắc hơn, khó tác động và lấy lại vẻ đẹp vốn có.

Chuyên gia khuyên bạn nên trị sẹo từ lúc mới hình thành, là thời điểm sau khi lành vết thương với những phương pháp phù hợp và bạn có thể nhờ sự vấn của bác sĩ.

 

Cơ địa

 

Nếu bạn có cơ địa sẹo lõm hay sẹo lồi, sẹo trắng thì việc điều trị sẹo rất khó khăn và tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn những người có cơ địa bình thường.

Thực tế cho thấy, ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp trị sẹo thẩm mỹ công nghệ cao thì chỉ có thể cải thiện được khoảng 90 % tình trạng, phải đợi chờ tốn nhiều thời gian, tốn kém tiền bạc,…

 

Sử dụng sản phẩm kem trị sẹo kém chất lượng

 

Những loại sẹo kém chất lượng thường không mang đến kết quả điều trị tốt, đồng thời còn có thể mang đến những tác dụng ngược như kích ứng da, hư da, tích tụ độc tố gây ung thư da,…vì chúng chứa hóa chất độc hại, thành phần cấm hay hết hạn sử dụng…

 

Không bảo vệ da

 

Những yếu tố như hóa chất mỹ phẩm, ánh nắng mặt trời, bụi bặm, … sẽ khiến tình trạng sẹo phát triển nhanh, tổn thương nhiều hơn khi tiếp xúc thường xuyên. Do đó, khi trị sẹo bạn cần phải chú ý đến chế độ  chăm sóc và bảo vệ da, hạn chế để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không sử dụng mỹ phẩm có thành phần lột tẩy, giữ da sạch sẽ. Đặc biệt, không được gãi, chà xát,  cạy nặn… vùng da bị sẹo vì dễ làm da lở loét, tổn thương, sẹo chồng sẹo rất khó loại bỏ.

 

Xem thêm>>>Bác sĩ trị nám

Vì sao bà bầu dễ bị nám da?

3 cách loại bỏ nếp nhăn trên mặt bằng mặt nạ tự chế