5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng trong mùa hè

Kem chống nắng là người bạn thân thiết của làn da, bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV từ ánh sáng mặt trời, hạn chế sự đen sạm. Tuy nhiên, nếu bạn dính những sai lầm sau đây, da sẽ càng ngày càng đen nhiều hơn đấy.

Chỉ bôi khi đi ngoài trời nắng

Sai lầm mà nhiều chị em thường mắc phải đó là; chỉ khi đi ra nắng và bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì làn da mới bị gây hại và lúc đó mới cần dùng kem chống nắng.

5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng

Tuy nhiên sự thật là dù trời râm, bạn ở trong phòng, trên ô tô thì tia UV vẫn xuất hiện trong không khí, đủ sức gây hại cho làn da của bạn. Chính vì thế, dù là bạn ở trong một không gian kín ánh sáng mặt trời hoàn toàn nhưng phải thoa kem chống nắng đều đặn để giảm thiểu sự gây hại của tia cực tím đến da.

Chỉ bôi 1 lần duy nhất trong ngày

Nếu bạn nghĩ, chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lần thôi, sau đó có thể ra ngoài nắng cả ngày mà không lo làn da bị sạm đen thì sai lầm rồi nhé.

Thực tế kem chống nắng chỉ có tác dụng chống nắng trong khoảng thời gian trung bình từ 2-4 tiếng với một lượng kem vừa đủ. Sau thời gian đó tác dụng sẽ giảm đi đáng kể, chưa tính nếu bạn hoạt động nhiều dưới nước  hay ra nhiều mồ thì thời gian chống nắng có khi chỉ kéo dài từ 1-2 tiếng.

5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng

Do đó các nàng nên thoa đi thoa lại nhiều lần kem chống nắng sau2-3 tiếng  bôi lại kem 3 tiếng một lần để đảm bảo duy trì tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng nhé!

Không tẩy trang/rửa mặt cuối ngày

Một ngày chúng ta thoa nhiều lớp kem chống nắng lên da, thì đến cuối ngày chúng ta nên tẩy trang thật kỹ, nếu không các lớp kem và chất bẩn còn tồn đọng trên mặt sẽ gây bít lỗ chân lông, gây mụn và làm tổn thương da về lâu dài đấy.

5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng

Chỉ bôi cho vùng mặt

Ngày nay thói quen dùng kem chống nắng đã được nhiều nàng áp dụng hơn trước, nhưng đa số chỉ thoa kem cho vùng mặt và hoàn toàn quên mất các vùng da khác trên cơ thể.

5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng

Trên thực tế, mỗi vùng da của chúng ta đều có thể chịu tác hại từ những tia UV đáng ghét. Vậy nên các nàng nhớ phải thoa kem chống nắng cho cả lưng, tay, hay thậm chí cả vùng chân nếu diện đồ ngắn nữa nhé.

Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Kem chống nắng là người bạn không thể thiếu của chị em phụ nữ vào những ngày nắng nóng nhưng đừng ỷ lại vào nó mà không chú ý đến những phương pháp chống nắng khác.

5 sai lầm khiến da càng thêm đen khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng này. Nhưng các nàng đừng nên ỷ lại vào em nó quá nhiều vì không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống nắng tuyệt đối đâu.

Các nàng nến chú ý kết hợp đeo kính râm, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang,… để bảo vệ da tối đa nhất có thể.