Ngày Tết sắp đến, 5 thực phẩm ngay sau khi phun lông mày nên kiêng!

Những ngày cận Tết sắp đến, chị em đang chuẩn bị cả về làm đẹp và sắm sửa Tết. Đặc biệt là dịch vụ phun lông mày làm đẹp được chị em rất quan tâm. Tuy nhiên, Tết nên kiêng cử ăn gì sau khi phun lông mày cũng là một vấn đề khiến chị em đau đầu.

Nên kiêng 5 thực phẩm gì ngày Tết sau khi phun lông mày?

Những thực phẩm nên kiêng sau khi phun lông mày
Những thực phẩm nên kiêng sau khi phun lông mày

Thịt bò, gà

Những loại thịt đỏ, thị gia cầm như thịt gà, bò có thể làm chậm quá trình phục hồi da. Trong một số trường hợp còn gây sung nhức, tấy đỏ. Vậy nên không khó hiểu khi chúng luôn nằm trong danh sách phải tránh xa.

Thịt bò khiến màu sắc lông mày bị thâm, đồng thời làm làm chậm quá trình phục hồi của lông mày. Vì thế cần kiêng ăn thịt bò. Thịt gà khiến khu vực phun xăm bị đau nhức, sưng tấy.

Trứng, hải sản

Khu vực phun xăm lâu lành hơn nếu bạn ăn những món này. Thật không may là các sản phẩm giàu protein này ảnh hưởng không tốt đến chân mày sau khi phun của bạn. Vậy nên hãy chờ sau 1 tháng nếu muốn có một diện mạo như ý nhé.

Rau muống

Rau muống có khả năng kích thích tái tạo tế bào. Trong quá trình da đang hồi phục, sự kích thích này có thể gây ra những vết sẹo lồi, ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Sau khi phun chân mày, bạn cần kiêng rau muống ít nhất đến 1 tuần sau đó.

Xôi nếp

Những đồ ăn làm từ gạo sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, mưng mủ và biến dạng bề mặt tổn thương da. Đối với các tổn thương ngoài da, nếp được biết sẽ làm tăng nguy cơ bưng mổ, nhiễm trùng hay biến dạng bề mặt tổn thương da. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ tăng những rủi ro không đáng có trong quá trình phun chân mày. Vậy nên tốt nhất các bạn hãy kiêng những thực phẩm chế biến từ gạo nếp ít nhất cho đến khi chân mày thành hình nhé.

Bia rượu

Các loại thức uống chứa cồn và chất kích thích cực kì không tốt cho làn da của bạn, nhất là làn da trong quá trình cần phục hồi rất dễ bị tổn thương. Vậy thì hãy loại nó ra khỏi thực đơn thôi.

 

Đọc thêm