7 dấu hiệu thay đổi cơ thể cho thấy thời kì tiền mãn kinh đã đến

 

Đối với phụ nữ ở độ tuổi trung niên, tiền mãn kinh là giai đoạn khá khó khăn. Đây là thời kì mà tất cả chị em phụ nữ đều phải trải qua. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người mà giai đoạn này đến sớm hay muộn. Để biết được điều này bạn cần nắm rõ 7 dấu hiệu dưới đây.

Dấu hiệu nhận thấy tiền mãn kinh đang đến gần

Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ sinh sản và thời kỳ mãn kinh ở nữ giới. Đây là sinh lý tự nhiên, tất yếu đối với mọi phụ nữ bình thường . 7 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bước vài thời kì tiền mãn kinh.

1.  Mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc
Phụ nữ bước sang tuổi này đều dễ mắc phải chứng mất ngủ. Biểu hiện thường thấy là khó ngủ hoặc ngủ một vài giờ sau đó tỉnh giấc. Ngủ không ngon giấc do các cơn bốc hỏa tuổi mãn kinh gây ra .

2. Đau đầu ngực và thay đổi vòng 1
Việc sụt giảm hormone progesterone là nguyên nhân khiến vòng 1 mất dần các mô đàn hồi. Ngoài ra, đầu ngực của phụ nữ bắt đầu bước vào độ tuổi mãn kinh có cảm giác đau hoặc sưng lên.

3. Bốc hỏa
Rối loạn nội tiết tố nữ estrogen và progesterone dẫn tới cảm giác nóng bừng. Các cơn bốc hỏa từ nhẹ đến nặng của các luồng nóng. Điều này dẫn tới đổ mồ hôi, đỏ mặt trong thời gian ngắn vào ngày hoặc đêm.

4. Giảm ham muốn
Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh bắt đầu cảm thấy không ham muốn. Đôi khi còn dẫn tới lãnh cảm đối với quan hệ tình dục.

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/
Giảm ham muốn do tiền mãn kinh gây ra

5. Rụng tóc và tích mỡ vùng bụng
Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh là khi chị em cảm nhận được những thay đổi trong vẻ ngoài. Tóc rụng nhiều hơn khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Cơ thể trở nên nặng ndo sự rối loạn hormone nữ esrogen làm dễ tăng cân, tích mỡ.

6. Đi tiểu nhiều, mất kiểm soát hoặc tiểu rắt
Đi tiểu thường xuyên, tiểu rắt hoặc không kiểm soát. Đây có thể là dấu hiệu để nhận biết phụ nữ đã bước sang tuổi mãn kinh.

7. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt 
Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang đều bỗng nhiên mất kinh một vài tháng hoặc ngắn lại. Đôi khi xuất hiện hiện tượng rong kinh, ra máu kéo dài.

Cách điều trị giúp kì tiền mãn kình của bạn trôi qua nhẹ nhàng

Để đối phó với những khó chịu trong thời kì này khi bạn gặp phải. Bạn hãy chuẩn bị bổ sung nội tiết tố nữ ngay khi gặp phải một vài dấu hiệu của tuổi tiền mãn kinh.

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất . Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM. Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn. Thuốc này giúp cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.