8 lỗi sai khi dưỡng da bạn cần biết

Nếu bạn thường xuyên mắc phải những lỗi sai khi dưỡng da dưới đây thì sớm muộn da cũng gặp nhiều vấn đề khác phát sinh. Hãy khắc phục chúng ngay nhé

 

9 lỗi sai khi dưỡng da bạn cần biết

9 lỗi sai khi dưỡng da bạn cần biết

 

 

1. Sử dụng sữa rửa mặt trên 3 lần/ngày

 

Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt 2 lần vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối là đủ rồi, không nên vượt quá 2 lần vì rửa mặt nhiều sẽ làm mất đi lượng chất béo và nước cần thiết, da sẽ trở nên khô và thô ráp. Đặc biệt đối với da dầu rửa mặt quá nhiều lần da sẽ tiết dầu nhiều hơn.

 

2. Đắp mặt nạ trên 3 lần/ tuần

 

Đắp mặt nạ là việc làm cần thiết giúp cung cấp các dưỡng chất cho da. Tuy nhiên mỗi tuần chỉ nên sử dụng 2 -3 lần là hợp lý, đắp mặt nạ quá thường xuyên da sẽ dễ bị tổn thương. Ngoài ra lột da mặt nhiều bằng mặt nạ này không chỉ làm tổn thương tầng biểu bì mà còn gây nứt nẻ.

 

 

3. Không chú ý đến những bộ phận nhỏ

 

Khi dưỡng da trên mặt chúng ta thường bỏ quên những vùng da như mắt, đầu cánh mũi. Vì thế sau một thời gian vùng da này thường bị sạm đen và xấu xí đi. Ngoài trán, má, cằm ra thì từ giờ hãy nên chú ý quan tâm đến những vùng da này nhé.

 

4. Dùng trên 6 loại sản phẩm dưỡng da/ ngày

 

Phụ nữ có thể có nhiều sản phẩm dưỡng da như kem tẩy trang, sữa rửa mặt, kem tẩy da chết, nước hoa hồng, kem dưỡng da trang điểm, kem dưỡng ẩm,…nhưng đơn giản mỗi ngày chỉ cần dùng 5 loại là tối đa rồi. Nếu dưỡng quá nhiều sẽ làm da dư thừa chất dinh dưỡng, không những thế nếu dưỡng theo thứ tự sai và không đúng cách sẽ gây nhiều tác dụng ngược cho da.

 

 

5. Không dùng mỹ phẩm dưỡng da sẽ tốt hơn

 

Không khí ô nhiễm, tia tử ngoại nhiều, không khí lạnh làm cho da khô… những điều này làm cho da của chúng ta phải chống chọi với môi trường khắc nghiệt và đương nhiên lúc này chúng ta dùng thêm kem dưỡng bảo vệ da và kem giữ ẩm là rất cần thiết.

 

 

6. Dùng kem dưỡng cho da dị ứng là an toàn nhất

 

Nếu da của bạn nhạy cảm và hay bị dị ứng  thì nên sử dụng loại mỹ phẩm dưỡng da trung tính, không có tác dụng đặc biệt rõ rệt. Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm dưỡng da như vậy có một bất tiện là rửa không đủ sạch một số bụi bẩn tích trữ trên da. Chính vì thế  lựa chọn sản phẩm  rửa mặt và sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da là việc rất quan trọng.

 

7. Chỉ nên dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt cho da dầu

 

Da dầu có độ kết dính lớn, điều này là do mỡ da và lượng nước không đều gây ra. Nếu bạn không dùng kem dưỡng da, lượng nước bổ sung cho da rất dễ bị bay hơi đi, như thế không những làm cho mỡ da ít đi mà còn làm cho da ra nhiều chất dầu hơn.

 

8. Chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè

 

Tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng lão hóa da. Kể cả mùa hè nắng gắt hay mùa đông thì da vẫn có nguy cơ bị tổn thương bởi tia tử ngoại. Vì vậy, để có một làn da đẹp, không chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè mà còn bôi vào lúc trời râm mát, không có ánh nắng để bảo vệ da tốt nhất.

Xem thêm>>>Bác sĩ trị nám

Những lưu ý khi lựa chọn kem trị nám cho da

3 vòng cân đối, size chuẩn như người mẫu nhờ uống nước này mỗi ngày