9 lợi ích của phytoestrogen trên da, có thể Chị/em chưa biết (P2)

Phytoestrogen là một trong những thứ tuyệt vời nhất chị em có thể bổ sung cho cơ thể. Nó chính là thành phần quan trọng nhất giúp giữ cho làn da luôn trong trạng thái tốt nhất. Như là…

 

Estrogen sẽ được bổ sung nhờ vào Phytoestrogen
Phụ nữ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

5. Phytoestrogen giúp làm dịu da

Phytoestrogen có tác dụng làm dịu da, ngăn ngừa bong tróc và cân bằng sản xuất bã nhờn trên da giúp làm giảm viêm và kích ứng da. Một số thí nghiệm cho thấy chúng tương tự như prebiotic (prebiotic là nguồn thức ăn cho probiotic – vi sinh sống có lợi trong hệ tiêu hóa của vật chủ), một cơ chế kháng viêm mạnh mẽ để cân bằng da.

6. Loại bỏ các gốc tự do

Estrogen là một chất chống oxy hóa, và các estrogen thực vật cũng có tác dụng tương tự. Mặc dù không phải tất cả các chất chống oxy hóa đều là phytoestrogen (ví dụ: vitamin C không phải phytoestrogen), nhưng tất cả các phytoestrogen đều giúp loại bỏ các gốc tự do, và đây là một cơ chế khác trong khả năng chống lão hóa của phân tử này.

7. Bảo vệ da từ sự phá hủy của ánh nắng mặt trời

Phytoestrogen Giảm thiểu tác hại do tia cực tím gây ra
Giảm thiểu tác hại do tia cực tím gây ra

Nhiều tài liệu khoa học đã chứng minh sự bảo vệ da từ ánh nắng mặt trời của phytoestrogen. Genistein, có nguồn gốc từ các loại hạt hoặc đậu nành, là một trong những phytoestrogen được nghiên cứu nhiều nhất và có nhiều nghiên cứu y khoa đã được công bố cho hiệu ứng này.

8. Làm giảm và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm màu trên da

Thiếu Phytoestrogen gây ra Đốm màu xuất hiện trên da
Đốm màu xuất hiện trên da

Không giống estrogen, mà đây là chất ức chế tyrosinase và ngăn chặn melanin, làm giảm các đốm màu và làm sáng da. Kết quả là da sáng và rực rỡ hơn.

9. Ngăn sự phát triển của các vùng lông không mong muốn trên cơ thể

Phytoestrogen Ngăn ngừa lông mọc không mong muốn
Ngăn ngừa lông mọc không mong muốn

Các isoflavon trong đậu nành và các phytoestrogen khác được biết có tác dụng tương tự estrogen trong làm giảm màu sắc và độ dày của lông trên cơ thể. Lông mặt tăng lên khi estrogen ở phụ nữ giảm, và nó có thể làm giảm kích thước của nang lông trên khuôn mặt, tương tự estrogen, nó có tác động ngược ở nang tóc trên da đầu.

Chúng ta cũng có thể dùng các Thực phẩm chức năng uy tín để bổ sung Phyoestrogen như là Viên Uống SB. Ngoài ra Viên Uống SB còn  được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ và rối loạn nội tiết tố. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.