Ám ảnh kinh hoàng của Tây Ban Nha

Có nhiều bí ẩn trong đá banh mà vẫn chưa tìm ra được lời giải thích. Với Tây Ban Nha thì vào ngày 13/6 thường mang lại cho họ cơn ám ảnh kinh hoàng.

Vào 13/6 lúc 20h (theo giờ Việt Nam), thì Tây Ban Nha sẽ bắt đầu trận đầu tiên của mình để bảo vệ chức vô địch Euro qua trận gặp CH Czech ở Toulouse. Nhưng, học vẫn được đánh gia cao hơn khi tuyển CH Czech lúc này không phải là đội bóng của thế hệ trước là Karel Poborsky đã từng vào chung kết Euro 1996.

Nhưng, định mệnh vẫn là việc mà khiến cho Tây Ban Nha cảm thấy lo lắng. Mọi người điều sợ ngày 13/6. Theo tờ AS, chỉ có ngày 13 là mang đến cho La Roja ám ảnh. Mặc dù hôm nay không phải là thứ 6 ngày 13 là điềm gở của phương Tây, nhưng vẫn rơi vào tháng 6 vốn là tháng khó khăn của Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha của Sergio Ramos và Iker Casillas từng thua đậm Hà Lan trong ngày 13/6/2014 trên đất Brazil
Tây Ban Nha của Sergio Ramos và Iker Casillas từng thua đậm Hà Lan trong ngày 13/6/2014 trên đất Brazil

Khi xem lại lịch sử, thì Tay Ban Nha chưa có thắng trận nào khi ra sân ngày 13 của tháng 6. Đó có phải là sự ngẫu nhiên hay do số phận sắp đặt? Khi quay ngược thời gian vào 13/6/1963, thì Tây Ban Nha đã có trận thua tệ nhất khi chơi trên sân nhà mà đã thua 2-6 trước Scoland.

Rồi đến ngày 13/6/1990, Tây Ban Nha lại bị Uruguay cầm hòa tại World Cup trên đất Ý. Sau 8 năm thì Tay Ban Nha lại thua tiếp Nigeria 2-3 ngay tại World Cup ở Pháp. Và kịch bản lại lập lại khi thua Na Uy 0-1 tại vòng chung kết Euro 2000.

Và mới đây nhất cũng là ngày mà kinh hoàng nhất đối với người Tây Ban Nha là thua thảm bại trước Hà Lan 1-5 ở đất Brazil trong World Cup 2014.

Sau những thông kê đó thì những người yêu mếm Tây Ban Nha điều cảm thấy lo lắng. Nhưng hôm nay thì họ lại rơi tiếp vào ngày định mệnh. Các con số về thành tích hay các ngôi sao cũng sẽ chỉ là khái niệm, vì thể không thể biết trước điều gì khi chưa xảy ra trận đấu. Dù Tây Ban Nha rât mạnh nhưng họ phải làm sao để thoát được cái đớp trong bóng đá đây. “La Roja” cùng lực lượng mạnh và sự kết hợp từ nhiều ngôi sao như là David Silva, Joridi Alba, Sergio Busquets,.. đều khiến cho đối thủ ghen tị và ngưỡng mộ. Nhưng cũng không thể xem thường được CH Czech họ đã loại Hà Lan trên đường đến Pháp.

Hiện nay Euro 2016, hầu như cái đội bóng được xem cửa dưới đều rất khó chịu. Mới đây là Romania đã làm cho người Pháp khó chịu, hoặc là tuyển Nga đã chiến đấu đầy máu lửa với tuyển Anh, rồi mới đây thì Đức đã nhiều lần thót tim trước Ukraine.

Những đội đó không được đánh giá cao nhưng vẫn là trở ngại của cái ông lớn. Và giờ có thể CH Czech sẽ tạo ra bất ngờ. Nếu vào hôm nay Tây Ban Nha vẫn không thắng được thì có lẽ lời nguyền về 13/6 vẫn chưa thể hóa giải được.

Nguồn: zing.vn