Bạo lực tại Euro leo thang

Bao lục tại Euro đang leo thang dữ dội. Ít giờ trước khi trận đấu giữa tuyển Đức và Ukraine, thì nhiều CĐV quá khích của hai động này đã lao vào nhau như kẻ thù.

Việc này đã xảy ra bên ngoài 1 quán bar địa phương. Theo 1 người quay lại đoạn clip tại hiện trường của vụ xô xát, thì cảnh sát Pháp không có xuất hiện để can thiệp. Và cũng chưa rõ là có ai bị bắt chưa. Theo cơ quan Pháp thì có 2 CĐV đã bị thương trong vụ ẩu đả.

Các CĐV Đức và Ukraine đánh nhau đã tạo nên người thứ tư liên tiếp của việc bạo lực tại Euro . Ngoài vụ ẩu đả này thì UEFA đã cảnh báo loại tuyển Anh và Nga nếu như tình trạng bạo lực còn diễn ra.

bao luc tai euro leo thang
“Những chiếc ghế bay” trong vụ ẩu đả.

Vào chủ nhật (12/6) thì nhà chức trách Pháp ra thông báo cấm bán và dùng những thức uống có cồn gần SVĐ và khu vực dành cho fanzone.

Hiện nay bộ trưởng Bộ Nội vụ của Pháp là Bernarrd Cazeneuve đã giải thích về việc quyết định cấm bán bia rượu: “Tôi đã yêu cầu nhiều biện pháp cần thiết như việc cấm bán, vận chuyển và kinh doanh các loại thức uống có cồn trong những ngày xảy ra trận đấu trong các khu vực nhạy cảm. Ngoài ra thì những khu vực dành riêng cho fanezone mở thì lệnh cấm cũng đã được thực thi”.

bao luc tai euro leo thang
Theo người dân địa phương, cảnh sát cũng có mặt nhưng khá muộn

Vào tuần này, thì thì trạng bạo lực giữa các CĐV sẽ có thể lao thang vì đội quân CĐV hiếu chiến của Nga sẽ di chuyển đến Lille để theo dõi trận đấu giữ Nga và Slovakia. Và song song đó là trận derby nước Anh giữa xứ Wales và Anh tại thành phố Lens.

Theo tờ báo Mirror, Anh và Nga có thể gặp nhau ở bán kết nếu đội về nhì còn đội kia lọt vào nhóm đội thứ 3 có thành tích tốt, sau đó cũng vượt qua vòng tứ kết.

Nếu chuyện này xảy ra thì cặp đấu giữa Anh và Nga sẽ là điều khó khăn nhất đối với lực lượng anh ninh tại sân vận động nà sẽ tổ chức trận Euro này.

Nguồn: zing.vn