Cơn bốc hỏa bị gây ra bởi 3 nguyên nhân

Những cảm giác rất khó chịu mà chị em nào cũng muốn xua tan càng nhanh … Các cơn bốc hỏa làm cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như…

Giai đoạn tiền mãn kinh cơ thể không còn đủ lượng phytoestrogen gạy ra cơn bốc hỏa
Bốc hỏa ở giai đoạn tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh gây ra bốc hỏa

Các vấn đề sinh lý khác cũng bị ảnh hưởng trong giai đoạn tiền mãn kinh
Tiền mãn kinh là giai đoạn phụ nữ dễ bị bốc hỏa

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh trong độ tuổi 40-45, trong giai đoạn này cơ thể sẽ có những thay đổi về nội tiết tố cũng như việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Từ đó gây ra các bệnh như là rối loạn nội tiết tố, ăn không ngon, khó ngủ và quan trọng là bị bốc hỏa. Ngoài ra giai đoạn này cũng khiến cơ thể chị em thường bị stress dẫn tới đau đầu, đau nửa đầu và hay cáu gắt với mọi người xung quanh.

Chế độ ăn uống không lành mạnh gây ra bốc hỏa

lượng calories, đường, muối quá cao gây ra bốc hỏa
Thức ăn nhanh chứa nhiều chất gây ra bốc hỏa

Tần suất làm việc ngày nay làm chúng ta phải tập trung nhiều hơn, vì vậy các loại thức uống bổ sung caffein rất được sử dụng. Ví dụ: nước tăng lực, cafe, các thực phẩm kích thích sự hoạt động của não. Ngoài ra, các loại đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và hàm lượng calo dường như trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi không có thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, lạm dụng và sử dụng trong một thời gian dài đã vô hình chung tác động xấu đến sức khỏe một cách nặng nề. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho chị em trong giai đoạn này cần được chú trọng nhiều hơn.

Thiếu phytoestrogen gây ra bốc hỏa

Phytoestrogen có trong mầm đậu nành để giảm cơn bốc hỏa
Mầm đậu nành chứa nhiều Phytoestrogen giảm cơn bốc hỏa

Khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, hormon sinh dục không còn sản sinh đủ lượng estrogen mà cơ thể cần có. Vì vậy, lượng máu trong cơ thể hoạt động mạnh hơn đó là một trong những lý do quan trọng gây ra cơn bốc hỏa ở phụ nữ.

Vậy nên, Bổ sung phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.