Cảnh báo hậu quả khôn lường của việc sơn móng tay

Là phụ nữ ai cũng thích sơn móng, nhưng đằng sau vẻ đẹp tức thời đó ẩn chứa  nhiều nguy hại khôn lường đến sức khỏe sinh sản và có thể dẫn đến ung thư mà chị em không hề hay biết.

Sơn móng là một trong những xu hướng không hề thuyên giảm từ năm nọ sang năm kia, một  thói quen làm đẹp hầu như không thể thiếu đối với nhiều chị em phụ nữ

Cơ quan Kiểm soát chất độc hại (DTSC) của Mỹ đưa ra cảnh báo, một lọ sơn móng tay bình thường được cấu thành bởi yếu tố tạo màu và dung dịch lỏng làm bóng, chủ yếu bao gồm ethyl acetate, acetone,formaldehyde, phthalate dibutyl. Trong đó nguy hiểm nhất là 3 chất dibutyl phthalate, toluene và formaldehyde, có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như người làm nghề.

Đã có nhiều trường hợp ghi nhận về hậu quả của việc sơn móng tay trên thế giới như nhiễm độc, hoại tử, bị ung thư,…

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chính vì thế mà chị em cần hết sức thận trọng.  Cần tuân thủ nguyên tắc đọc kỹ và thực hiện đúng hướng dẫn, không mang móng tay giả liên tục trong nhiều tháng.

Để đảm bảo an toàn, mọi người không nên sơn móng thường xuyên hoặc thay đổi màu liên tục để giảm bớt thời gian tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Chị em cũng nên chú ý chọn mua sơn móng tay của những hãng uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên chọn sản phẫm không rõ nguồn gốc hay quá hạn sử dụng. Lúc bạn sơn móng tay cần đeo khẩu trang và tăng thông gió để tránh hít phải khí độc. Trong trường hợp bạn thấy vùng da quanh móng bị viêm nhiễm, sưng đỏ,…cần đến cơ sở y tế xử lý sát khuẩn, chống nhiễm trùng.