“Cáu gắt khó chịu” vì tiền mãn kinh sắp đến gần

Ở độ trung niên từ 30 – 50 tuổi, phụ nữ đều phải trải qua thời kì tiền mãn kinh. Tùy vào cơ mỗi người mà thời kì này đến sớm hay muộn. Nhưng “cáu gắt khó chịu” là dấu hiệu chung báo hiệu kì mãn kinh đã tới. Vậy nguyên nhân do đâu và có cách gì để điều trị không?

Khi nào tiền mãn kinh xuất hiện

https://vienuongmamdaunanh.com/tien-man-kinh/
Phụ nữ khi ở giai đoạn tiền mãn kinh

Trung bình, phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 40-50. Đối với một số người, thời kỳ mãn kinh có thể đến sớm hơn, đôi khi ngay từ tuổi đôi mươi. Điển hình, thời kì tiền mãn kinh này thường bắt đầu khi phụ nữ bước vào độ tuổi 40 nhưng cũng có thể xuất hiện các dấu hiệu từ những năm 30 tuổi. Với nhiều người, thời kì tiền mãn kinh có thể kéo dài một vài tháng, trong khi nhiều phụ nữ là vài năm. Thời gian trung bình của thời kì này là khoảng 4 năm. Mặc dù suy giảm nội tiết tố nữ trong cơ thể, người phụ nữ vẫn có thể mang thai.

Cáu gắt khó chịu có phải dấu hiệu tiền mãn kinh

Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, người phụ nữ sẽ gặp phải tập hợp các triệu chứng khó chịu. Trong đó chủ yếu là sự rối loạn hệ thống thần kinh thực vật. Các biến đổi về nhan sắc, sinh lý, sức khỏe gồm rất nhiều thay đổi tiêu cực đặc biệt là tâm trạng.

Sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến sự ổn định về tinh thần của người phụ nữ. Cảm giác thường gặp là hay cáu giận, tâm lí thất thường, hồi hộp lo âu,… Những thay đổi về tâm lí kéo dài và mức độ cao có thể dẫn đến trầm cảm. Đây là triệu chứng căn bản nhất đối với phụ nữ tuổi mãn kinh. Ngoài ra, còn nhiều dấu hiệu khác cho biết bạn đang trong kì mãn kinh. Rối loạn kinh nguyêt, suy giảm nội tiết tố, bốc hỏa, khô hạn, đau nhứt…