Chăm sóc da dầu hằng ngày như thế nào hiệu quả nhất

Trong các loại da thì da dầu là loại da dễ bị nổi mụn nhất, đặc biệt là khi bạn không biết cách chăm sóc.  Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc da dầu hàng ngày hiệu quả sau đây để luôn có làn da tươi trẻ nhé.

 

Chăm sóc da dầu hằng ngày như thế nào hiệu quả nhất

Chăm sóc da dầu hằng ngày như thế nào hiệu quả nhất

 

1. Làm sạch da bằng lotion có gốc dầu

 

Có lẽ đây là điều bạn không nghĩ đến ki chăm sóc da dầu. Tuy nhiên nếu da không được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ có xu hướng tiết dầu nhiều hơn để giúp bù lại tình trạng thiếu nước. Bạn hãy làm sạch lớp trang điểm bằng dầu tẩy trang trước khi làm sạch da bằng phương pháp thông thường.

 

2. Tránh dùng mặt nạ dưỡng ẩm và sản phẩm chứa dầu

 

Làn da dầu cũng cần phải được giữ lại độ ẩm tự nhiên. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng các sản phẩm chứa quá nhiều dầu để tránh tình trạng da bị dư thừa dầu, dễ bít tắc lỗ chân lông hình thành mụn. Bạn hãy chọn sản phẩm phấn nền và dưỡng ẩm không chứa dầu để giúp da tươi tắn, mịn màng hơn.

 

3. Buộc tóc khi đi ngủ và thay áo gối 2 ngày/lần

 

Sản phẩm dưỡng tóc và dầu gội có thể chứa những thành  phần dễ giúp da dễ kích ứng và nổi mụn. Vì thế nếu bạn có mái tóc dài thì khi đi ngủ nên vuốt hết tóc ra ray hoặc có thể buộc lỏng ngủ. Bạn không nên nằm đè lên tóc khi ngủ da rất dễ tiếp xúc với tóc. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên  thay áo gối sạch sẽ.

 

4. Luôn dùng khăn sạch để lau khô mặt

 

Để lau khô mặt bạn nên sử dụng khăn mặt bông mềm hoặc bông tẩy trang,… quan trọng là phải sạch sẽ để giúp da vừa sạch, thông thoáng. Nếu sử dụng một khăn lau lại vài lần hoặc sử dụng khăn tắm có dính dầu, lotion để lau thì dễ làm bụi bẩn, vi khuẩn bám lên mặt gây mụn, viêm nhiễm da.

 

Xem thêm>>>Bác sĩ trị nám

Những điều cần ghi nhớ khi muốn điều trị nám da hiệu quả

Loại bỏ độc tố, làm trắng da bằng nước bắp cải luộc