Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại

Thủ phạm “yêu râu xanh” tên chính xác là Hà Văn Toản, trước khi xảy ra sự việc, bé gái thường xuyên sang nhà Toản chơi. Bố mẹ cháu bé cũng có mối quan hệ thân thiết với Toản.

Hà Văn Toản (SN 1995, trú tại xã Miềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bị cơ quan công an bắt giữ vì hành vi hiếp dâm bé gái 5 tuổi, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Công an xã Miềng Chung cho biết, nam thanh niên này chưa từng có tiền án, tiền sự. Trước khi gây án, Toản đã lập gia đình và có 2 người con.

Ở địa phương, thủ phạm không có sổ bệnh tâm thần, thời gian gần đây cũng không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý. Nhà cháu bé và nhà Toản là hàng xóm ở ngay gần nhà nhau nên sự việc xảy ra khiến ai cũng bất ngờ. Bố mẹ cháu Q cũng còn rất trẻ, chỉ tầm bằng tuổi Toản.

Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại
Dù đã lập gia đình nhưng Toản thường hay gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều lần chính quyền địa phương đã phải đến nhắc nhở, khuyên bảo đối tượng này tu trí làm ăn

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an huyện Mai Sơn và lực lượng an ninh xã Miềng Chung đã khẩn trương có mặt tại gia đình cháu bé để tiến hành xác minh.

Sau khi được mời làm việc, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và gia đình cháu bé, Toản đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ông Lò Trung Đoàn, Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung cũng cho biết, hơn 10 năm công tác ở chính quyền địa phương ông chưa từng gặp sự việc tương tự.

Chân dung “yêu râu xanh” dụ bé gái 5 tuổi đi hái mận rồi xâm hại
“Đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận địa phương bức xúc. Trong ngày hôm nay (4/4), rất nhiều các tổ chức đoàn thể cũng đã tới thăm hỏi và động viên cháu bé cùng gia đình nạn nhân”, ông Đoàn chia sẻ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng 2/4. Cháu H.T.H.Q (5 tuổi, trú tại bản Nà Nọi, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cùng một số trẻ em trong xóm sang nhà Toản chơi. Thấy các em vui chơi ở nhà mình , đối tượng nảy sinh ý định xâm hại cháu Q.

Toản đã rủ cháu Q ra phía đồi sau nhà chị gái ở gần đó để hái mận để thực hiện hành vi thú tính của mình. Tại đây, Toản đã dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu bé khiến cháu bị thương nặng bộ phận sinh dục.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu Q hốt hoảng chạy về nhà kể lại sự việc với bố mẹ. Ngay lập tức gia đình cháu Qgặp Toản để nói chuyện. Điều bất ngờ là Toản cũng thừa nhận hành vi xâm hại cháu Q, gia đình cháy phẫn nộ nên đã làm đơn tố cáo gửi công an.

Cơ quan Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Toản để điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em.