Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày mà có quá nhiều lợi ích như thế này đây

Không cần phải tốn quá nhiều sức lực với những môn thể thao cầu kì, chỉ cần với thói quen đi bộ 30 phút mỗi ngày bạn cũng đã nhận được nhiều lợi ích bất ngờ đấy!

Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày mà có quá nhiều lợi ích như thế này đây

 Đi bộ giúp tập luyện cơ bắp

Chỉ là một bài tập thể dục đơn giản nhưng đi bộ có thể mang lợi ích cho cơ thể và vóc dáng như làm săn chắc bụng, cơ đùi, eo. Sở dĩ vì hoạt động này tác động lên nhiều bộ phận xung quanh như: đùi, hông, eo, bắp chân, bàn chân.

 Đi bộ giúp bạn duy trì cân nặng như ý

Khi bạn đi bộ khoảng 1 giờ thì sẽ tiêu hao được 250-300 kcal. Nếu mỗi ngày bạn dàng thời gian đều đặn để đi bộ và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ dễ dàng giữ được cân nặng như mong muốn.

Đi bộ cải thiện tâm trạng

Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày mà có quá nhiều lợi ích như thế này đây

Kết quả nghiên cứu gần đây nhất của Tạp chí Nghiên cứu Tâm thần, những người dành 30 – 45 phút đi bộ mỗi ngày sẽ giàu năng lượng, ít có cảm giác chán nản hơn những người ít hoạt động.

Lợi ích này cũng xuất phát từ chính nhu cầu của bạn. Mỗi khi căng thẳng và bí bách, bạn đều muốn đi dạo một mình giữa không gian vắng, mát mẻ. Lựa chọn đi bộ chính là một giải pháp hợp lý để cân bằng cảm xúc và giải tỏa stress.

Đi bộ giúp giảm lượng đường trong máu

Theo các chuyên gia của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường, chúng ta nên đi bộ 20 – 30 phút một ngày sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Việc hoạt động thường xuyên cũng giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Đi bộ làm giảm tỉ lệ loãng xương

Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày mà có quá nhiều lợi ích như thế này đây

Bệnh loãng xương có thể xuất hiện rất sớm ở phụ nữ của chúng ta. Vì thế  ở vào tuổi 30, chị em nên có thói quen đi bộ từ 40 phút trở nên để giảm nguy cơ gãy xương hông, tăng cường sức khỏe, , giúp cơ thể thêm dẻo dai,

Đi bộ giảm khả năng mắc các bệnh tiêu hoá

Theo nhiều nghiên cứu thì nếu chăm chỉ đi bộ đều đặn mỗi ngày,  phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đường ruột.

Ngay khi đọc xong bài này, các bạn hãy bắt đầu bằng việc đi xung quanh nhà, hoặc tự đi chợ, siêu thị mà không cần dùng phương tiện di chuyển ngay thôi.