Phát hiện kịp thời chịu trứng cơn bốc hỏa trong 1 lần khám định kỳ của công ty

Thật may mắn tôi đã phát hiện được những dấu hiệu của cơn bốc hỏa trong lần khám định kỳ gần nhất. Những biểu hiện tưỡng chừng bình thường…

  1. 9 lợi ích của phytoestrogen trên da, có thể Chị/em chưa biết (P1)
  2. Chị/em lưu ý: Nên ăn gì để cung cấp phytoestrogen?
  3. Cơn bốc hỏa bị gây ra bởi 3 nguyên nhân
Các chỉ số sẽ biểu hiện trong các lần khám định kỳ
Bốc hỏa có thể phát hiện kịp thời

Biểu hiện cơn bốc hỏa

Bốc hỏa làm sắc đep xuống dốc
Nhan sắc cũng bị ảnh hưởng nặng nề

Bốc hỏa lên mặt là cảm giác bỗng dưng xuất hiện cơn nóng bừng mặt, cổ, gáy rồi lan tỏa ra khắp người. Thân nhiệt bỗng chốc đột ngột tăng cao, bên cạnh đó còn có các biểu hiện khác như:

– Tim đập nhanh hơn

– Mặt mũi đỏ gay

– Vã mồ hôi

– Cảm giác ớn lạnh toàn thân

– Nóng bừng người từng cơn vào ban đêm

– Mỗi cơn nóng kéo đến mất chỉ từ 2-3 phút sau khi cơn nóng đi qua người mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu

Nếu xuất hiện những biểu hiện như đã mô tả ở trên thì chắc hẳn bạn bạn đang bị chứng bốc hỏa lên mặt làm phiền.

Tác hại

Theo nghiên cứu thì có đến 70-85% phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh phải trải qua cơn bốc hỏa lên mặt, tình trạng này kéo dài từ 2-5 năm nhưng có trường hợp nặng có thể kéo dài đến 10 năm.

Bệnh lý này gây hại cho sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ như:

– Với những người phải thường xuyên giao tiếp, bốc hỏa làm đỏ bừng mặt , mồ hôi vã ra trôi cả son phấn, bàn tay ẩm ướt khiến họ cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Còn những người làm trong môi trường nóng bức ngột ngạt phải chịu đựng thêm cơn bốc hỏa khiến họ càng thêm bức bối, không giữ được bình tĩnh, hay cáu gắt nóng giận hơn bình thường.

– Bệnh lý này nếu xảy ra vào  ban đêm khiến giấc ngủ bị gián đoạn, chị em dễ bị thức dậy giữa chừng và rất khó để ngủ lại, có khoảng 80% số chị em phụ nữ bị nặng sẽ dẫn đến bệnh mất ngủ kéo dài (Số liệu này được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine).

Cách chữa trị

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ và rối loạn nội tiết tố. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.