“Làn da thâm sạm sau sinh khiến tôi mất tự tin”

Bạn từng sở hữu làn da không tì vết. Bạn từng sỡ hữu một làn da trắng mịn. Nhưng đó chỉ là đã từng..Còn bây giờ mọi người biết đến tôi là một sản phụ với làn da thâm sạm sau sinh.

 

Hana Mom trị rạn da sau sinh
“Làm da thâm sạm sau sinh khiến tôi mất tự tin”

“Làn da thâm sạm sau sinh khiến tôi mất tự tin”

Sau khi sinh được bé trai đầu lòng, gia đình tôi mừng rỡ vì tôi đã sinh cháu đích tôn cho dòng họ. Khi cả nhà đều vui vẻ khi được đón chào thành viên mới. Còn tôi? Vui thì vui thật nhưng buồn chắc chỉ có mỗi tôi. Có những người sau sinh họ thay da đổi thịt da dẻ còn đẹp hơn thời con gái dù trước đó họ còn xấu hơn cả tôi cơ.

Còn bây giờ tôi thì ngày càng tệ hơn. Từ một đứa con gái có làn da không tì vết thì thay vào đó là người phụ nữ đầy vết thâm sạm trên khuôn mặt dù nó chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng chính điều này khiến tự tin của tôi nó chạy đâu mất.  Suốt ngày tôi chỉ có thể trong nhà chăm sóc con chẳng còn thiết tha ra đường nữa.

Người nhà cũng an ủi cũng động viên nhưng những vết thâm sạm vẫn ở đó tôi không biết làm thế nào đây? Mỗi lúc nhìn vào gương tôi lại cảm thấy chán nản chỉ mỗi vấn đề về làn da mặt thôi đã đủ khiến tôi phát phiền rồi chưa kể đến rụng tóc rồi rạn da.

Thật sự phụ nữ đã phải đánh đổi quá nhiều thứ để có được một mái ấm gia đình. Nhưng có lẽ cũng đáng, mỗi khi nhìn vào mắt con thì tôi như có một an ủi lạ thường. Con chính là nguồn động lực giúp tôi vượt qua nỗi ám ảnh này và thay đổi bạn thân.

Chữa trị thâm sạm da sau sinh bằng các loại rau thiên nhiên

Rau má

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Chữa nám sạm da sau sinh bằng rau má rất an toàn và hiệu quả nếu bạn kiên trì hằng ngày

Lấy 30-40gr rau má, rửa sạch, cho một chút nước vào rồi xay hoặc giã nát. Lọc lấy phần nước và phần bã.

  • Phần nước bạn có thể để lại để uống hằng ngày, cũng có tác dụng trị sạm da rất hiệu quả.
  • Phần bã rau má thì dùng để đắp lên các vùng da bị nám, sạm.

Rau cải xoong

Hana Mom trị rạn da sau sinh
Trong rau cải xoong có chứa nhiều protein, gluxit, chất xơ, vitamin và các chất chống oxi hóa rất tốt cho việc phục hồi làn da, giảm thâm nám

Giã nát 20 gam rau cải xoong sau đó trộn với một muỗng cà phê mật ong. Cho hỗn hợp trên vào tấm vải sạch mềm, buộc lại rồi chà nhẹ lên vùng da bị sạm, thâm nám 2 lần/ngày rồi. Khi nào mặt khô thì rửa lại bằng nước ấm. Đều đặn thực hiện phươn pháp này, chị em sẽ thấy hiệu quả giảm thâm nám, sạm da rõ rệt.

Trên đây là những chia sẻ Hana Mom hy vọng sẽ giúp các mẹ đâu đó cải thiện làn da của mình sau sinh. Hiện nay tại Hana mom trị rạn da sau sinh với liệu trình điều trị kếp hợp nhiều phương pháp: Laser Fractional Co2, QS Yay, lăn kim, thuốc bôi. Mỗi một phương pháp sẽ tập trung giải quyết một vấn đề của rạn da. Điều này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt theo thời gian và an toàn cho các mẹ sau sinh.