Mẹo tạo dáng lông mày cho phụ nữ trên 40

Đừng để hàng lông mày làm bạn mất điểm, nhất là trong độ tuổi trên 40.

• 12 tướng lông mày điển hình nhất

• Có nên phun mày để sở hữu hàng chân mày đẹp ?

• Phun mày nhân tướng có đẹp không?

Định hình và chải lông mày thường cần thay đổi khi năm tháng trôi qua, và khi thanh xuân đang rời xa dần. Bạn đã định hình lông mày đẹp như thế nào khi bạn còn là một thiếu niên, hai mươi tuổi hoặc thậm chí ở độ tuổi 30, có thể sẽ khó khăn hơn ngay bây giờ khi bạn đã qua tuổi 40.

Dáng lông mày đẹp phụ nữ trung niên
Dáng lông mày đẹp phụ nữ trung niên

Khi phụ nữ có tuổi, họ có xu hướng không mọc nhiều lông mày hoặc bắt đầu mất nó, đặc biệt là ở phần ngọn. Có phải đó là hình phạt chúng ta phải nhận vì tất cả những gì chúng ta đã làm trong thời trẻ?

Lông mày đẹp là vô cùng quan trọng bởi vì có được hình dạng, khung và màu sắc phù hợp có thể mất nhiều năm. Lông mày của bạn sẽ không làm bạn già đi với một vài mẹo sau đây.

Cắt tỉa nếu cần

Giống như đàn ông, lông mày của phụ nữ có xu hướng mọc dài khi họ già đi và có được những sợi lông lởm chởm. Chúng ta thường không có được lông mày dài hoặc lem luốc như đàn ông, nhưng vẫn còn nhiều hơn so với trước đây. Vì vậy, hãy cắt tỉa chúng trước và lấy số lượng lớn đó ra khỏi khung mày trước khi bạn nghĩ đến việc thực hiện bất kỳ thao tác nhíp hay tẩy lông nào.

Bằng cách đó bạn có thể thấy chính xác hình dạng bạn muốn. Cắt tỉa rất dễ dàng và làm cho lông mày trông được chải chuốt chỉ trong vài phút, hãy học cách tỉa lông mày theo từng bước dễ dàng bằng lược và kéo.

Uốn cong đúng chỗ

Đặt khung của bạn, hoặc đỉnh của lông mày của bạn, ở đúng vị trí sẽ giúp bạn nâng cơ mặt tức thì. Đồng thời tạo khung hình hoàn hảo cho đôi mắt của bạn. Nếu làm điều đó sai, nó có thể thêm già hoặc trông lỗi thời.

Tô lông mày kỹ càng

Nếu bạn cần tô vào một số khu vực thưa thớt, hãy làm như vậy. Có lông mày quá mỏng hoặc sáng màu chắc chắn sẽ thêm tuổi. Trong khi đó, lông mày đầy đặn sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn và tạo dáng cho đôi mắt.

Chọn tông màu phù hợp để tô vào là rất quan trọng hoặc chúng có thể trông giả tạo. Sử dụng một cây bút chì với những nét mềm mại như Billion Dollar Brows Universal Pencil là một tông màu trung tính, và tuyệt vời cho tất cả các màu lông mày. Mẹo: Bột dễ đánh hơn bút chì, vì vậy bạn có thể muốn thử nó.

Chì kẻ lông mày
Chì kẻ lông mày

Che sợi lông mày bạc

Nếu bạn đang nhìn thấy lông mày màu bạc, đừng sử dụng màu tạo ra cho tóc trên đầu. Sử dụng một phiên bản nhẹ nhàng hơn dành riêng cho lông mày có thể kéo dài hàng tuần liền. Ngoài ra, một cây mascara lông mày sẽ thực hiện công việc làm sâu và che phủ màu xám ngay lập tức.

Khôi phục

Nếu lông mày của bạn bị loang lổ, hãy thử một loại huyết thanh tăng trưởng lông mày có thể giúp lông mày mọc lại do nhổ quá nhiều, các vấn đề về tuyến giáp hoặc căng thẳng.

 

Tin liên quan:

• Đầu năm có nên phun mày tán bột?

• Những công việc cần làm để gặp may mắn trong năm mới