Đây là cách ngồi không giữ dáng mà chị em công sở nhất định phải biết

Xưa nay các chị em văn phòng đều có chung một nỗi lo đó chính là chỉ cần ngồi một chỗ trong thời gian dài thì cơ thể một ngày nào đó sẽ béo ra, bụng ngấn mỡ. Tuy nhiên nếu nắm được những quy tắc dưới đây thì ngồi một chỗ mà cũng có thể giúp tiêu hao được năng lượng mà không phải chuyện hoang đường đâu nhé.

Khối lượng công việc văn phòng với nhiều áp lực khác nhau có thể làm cho bạn phải ngồi lù cả hàng tiếng đồng hồ.

Đây là cách ngồi không giữ dáng mà chị em công sở nhất định phải biết
Khi cơ thể không có thời gian vận động thì sức khỏe sẽ tuột dốc, vòng 2 càng ngày càng phình ra chóng mặt.

Dưới đây chính là những bài tập tạm thời có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng thừa có thể áp dụng. Dù không thể thay thế hoàn toàn cho việc tập thể dục nhưng nếu duy trì chúng như một thói quen hàng ngày thì bạn vẫn có thể đốt cháy được năng lượng thừa ngay cả khi ngồi yên một chỗ.

Động đậy tay chân

Những động tác giúp bạn động đậy tay chân như nhịp chân, đung đưa trên ghế, quay bút, nhịp bút,… có thể giúp bạn đỡ bùn ngủ, giảm căng thẳng. Theo nghiên cứu, những người hay cử động tay chân và chịu khó đứng lên đi vòng vòng trong văn phòng có thể tiêu được thêm 300 calo mỗi ngày so với những người chỉ ngồi yên làm việc đấy.

Tập chân

Để tập cơ đùi trước bạn giữ tư thế ngồi thẳng lưng, nhấc một chân lên rồi hạ xuống, thực hiện mỗi chân 5 phút để tiêu hao thêm 35 calo.

Để tập phần đùi trong, bạn dùng một quả bóng tập nhỏ (có thể dùng bóng đá của trẻ em) đặt vào giữa hai đùi. Xiết chặt đùi trong 10 giây, rồi thả lỏng ra. Làm 20 lần liên tục là 1 lượt, nghỉ 10 giây và lặp lại như vậy 3 lượt sẽ đốt cháy được 75 calo.

Tập bụng

Bạn giữ tư thế ngồi thẳng lưng, thở hết hơi ra, hóp chặt bụng hết sức, giữ nguyên chặt cơ bụng như thế trong 5-8 giây. Thực hiện 2 lần 8 nhịp thở như vậy có thể đốt cháy đến 100 calo.

Đây là cách ngồi không giữ dáng mà chị em công sở nhất định phải biết

Động tác này ngoài việc đốt calo, phần thân và cột sống khỏe mạnh dẻo dai sẽ giúp bạn thở tốt hơn, giúp bạn có tư thế cơ thể đẹp hơn, trông thon gọn hơn.

Tập mông

Ngồi thẳng lưng, xiết cơ mông chặt hết mức trong 10 giây rồi thả lỏng ra. Thực hiện 10 lần như vậy là bạn tiêu hao được khoảng 35 calo. Bạn có thể xiết cơ xen kẽ, mỗi bên giữ 5 giây thả ra đổi bên để tạo sự linh hoạt cho vùng “hậu phương”, hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn ở vùng mông đùi, thân dưới đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị lồi hoặc thoát vị đĩa đệm thắt lưng do ngồi quá lâu.

Ngoài những bài tập nhỏ mà bạn có thể tranh thủ vừa làm vừa tập như một cách giải trí, thư giãn thì còn một số mẹo nhỏ có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc giữ dáng người thon gọn mà rất dễ áp dụng như:

-Uống đủ nước

Uống đủ nước giúp mọi chức năng của cơ thể hoạt động tốt hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy bạn nên uống nước ấm để giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn. Uống nước ấm cả ngày làm tăng tỉ lệ trao đổi chất thêm đến 30%.

-Hạ thấp nhiệt độ phòng

Khi nhiệt độ văn phòng lạnh hơn thfi cơ thể của bạn buộc phải tiêu hao calo để giữ ấm.

Đây là cách ngồi không giữ dáng mà chị em công sở nhất định phải biết

-Chọn món mà ăn

Một số loại thực phẩm có khả năng tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, ví dụ như các món giàu chất xơ (bông cải xanh, cà rốt, măng tây), giàu đạm (thịt gà, phô mai). Cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa những món ăn trên, và vì thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Ngoài ra bạn nên chia nhỏ các bữa ăn lớn trong ngày thành 5 bữa nhỏ. Việc làm này giúp cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng cân bằng, chúng ta sẽ không kích hoạt cơ chế đói của cơ thể – khi đó tốc độ trao đổi chất giảm xuống và cơ thể chúng ta có xu hướng dự trữ năng lượng dưới dạng mỡ.

Tâm An tổng hợp từ afamily.vn