Công nghệ điều trị tiền mãn kinh ở Việt Nam đã vươn tầm quốc tế

Điều trị tiền mãn kinh luôn là nhu cầu rất lớn đối với chị em phụ nữ hiện nay. Và để đá ứng điều đó thì các nhà nghiên cứu ở Việt Nam đã có những công trình nghiên cứu để tìm ra các phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay.

Tại Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu cho việt điều trị tiền mãn kinh
Tại Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu cho việt điều trị tiền mãn kinh

Có thể bạn quan tâm:

>> Không chỉ phụ nữ mới khốn khổ vì tiền mãn kinh

>> Tuyệt chiêu giữ chồng bằng mầm đậu nành

>> Cách làm đẹp cực kỳ hiệu quả từ mầm đậu nành

Nhu cầu điều trị tiền mãn kinh ở Việt Nam

Phần lớn phụ nữ ở Việt Nam đều mắc các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh
Phần lớn phụ nữ ở Việt Nam đều mắc các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh

Độ tuổi mãn kinh trung bình ở phụ nữ là khoảng 52 tuổi, tuy nhiên, các dấu hiệu của tuổi tiền mãn kinh có thể thay đổi tùy theo chủng tộc và có thể xảy ra ở những thời điểm khác nhau ở từng người. Có người đối mặt với những triệu chứng, bất ổn của tuổi tiền mãn kinh khi bước vào tuổi 40, nhưng có người lại sớm hơn ở tuổi 35.

Số liệu thống kê từ Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM cho thấy, ngay từ tuổi 30, 35, có đến ¼ phụ nữ Việt Nam bắt đầu đối mặt với những biến động lớn về sức khỏe, sắc đẹp và đời sống “chăn gối”, là cột mốc mở đầu cho thời kỳ tiền mãn kinh- mãn kinh đầy sóng gió của phụ nữ. Điều đó đồng nghĩa người phụ nữ phải sống một cuộc sống kém chất lượng kéo dài hàng chục năm sau đó.

Điều trị tiền mãn kinh theo xu hướng thế giới

Đã có nhiều bước tiến trong điều trị tiền mãn kinh
Đã có nhiều bước tiến trong điều trị tiền mãn kinh

Nhiều năm qua, bổ sung phytoestrogen (estrogen từ thực vật) được lựa chọn là giải pháp lý tưởng giúp thay thế HRT nhờ khả năng tương tác đặc hiệu với các thụ thể estrogen (receptor) cùng lợi thế cấu trúc tương đồng estrogen nội sinh, thực hiện các tác động như một estrogen chính hiệu, cải thiện các vấn đề liên quan đến thiếu hụt estrogen, mang lại hiệu quả cao trong điều trị tiền mãn kinh mà vẫn đặc biệt đảm bảo độ an toàn nhờ nguồn gốc tự nhiên, điển hình như nguồn phytoestrogen từ mầm đậu nành.

Thông thường, phytoestrogen tồn tại ở 2 dạng chính glucoside chưa hoạt tính (chiếm đến 90%) và dạng aglycone hoạt tính (chiếm khoảng 10%). Glucoside dù chiếm tỷ lệ lớn nhưng hạn chế hấp thụ trong hệ tiêu hóa ở người do trọng lượng phân tử lớn, bắt buộc phải trải qua quá trình thủy phân phức tạp dưới tác động của hệ vi khuẩn đường ruột trước khi trở thành dạng aglycone hoạt tính.

Xu hướng mới nhất

Xu hướng điều trị bằng Aglycone

Các nhà sản xuất nhận thấy một cơ hội mới đầy tiềm năng trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm điều trị mãn kinh cung cấp trực tiếp phytoestrogen dạng aglycone.

Bằng cách ứng dụng công nghệ tiên tiến, nhiều quốc gia phát triển hiện nay đang dẫn đầu xu hướng mới trong điều trị các triệu chứng thời kỳ mãn kinh bằng cách tiến hành chuyển hóa trong phòng thí nghiệm phytoestrogen dạng glucoside hoàn toàn sang dạng aglycone, dưới các điều kiện tiêu chuẩn hoàn hảo, giúp cắt giảm quá trình chuyển đổi tự nhiên trong cơ thể người, rút ngắn thời gian phát huy hiệu quả, loại trừ các yếu tố tác động gây giảm hiệu suất như cơ địa người dùng, vừa chủ động cung cấp hàm lượng lớn phytoestrogen dạng aglycone (gấp 10 lần), làm tăng nồng độ hoạt chất trong huyết tương, mang lại kết quả điều trị triệu chứng bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, khô âm đạo, thay đổi tâm sinh lý, loãng xương…ấn tượng. Và tin vui cho chị em phụ nữ là phương pháp này đã có mặt tại Việt Nam.

Đọc thêm: