Đàn ông ĐỪNG bỏ rơi người phụ nữ của mình khi trong giai đoạn tiền mãn kinh !!

Đối với phụ nữ thì nổi ám ảnh nhất chính là iai đoạn tiền mãn kinh. Vào giai đoạn này có những sự thay đổi về sinh lý và tâm lý. Đây chính là nguyên nhân làm cho mọi người trở nên xa lánh. Vào thời điểm này thì sự quan tâm của người chồng vô cùng quan trọng.

Người phụ nữ luôn cảm thấy cô đơn khi vào giai đoạn tiền mãn kinh
Người phụ nữ luôn cảm thấy cô đơn khi vào giai đoạn tiền mãn kinh

Có thể bạn quan tâm:

Sự thay đổi do thiếu hụt nội tiết tố

Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen là nguyên nhân gây ra sự thay đổi ở phụ nữ
Sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen là nguyên nhân gây ra sự thay đổi ở phụ nữ

Tình trạng thiếu estrogen thường xảy ra ở phụ nữ bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là điều không thể tránh khỏi do sự lão hóa của các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung. Không có trứng chín đồng nghĩa với việc không có thể vàng để tạo ra estrogen và progesteron, thay vào đó, gan, tuyến thượng thận cùng các u mỡ ở tuyến vú có nhiệm vụ sản sinh nội tiết tố nữ. Sự thiếu hụt trong giai đoạn này gây ra nhiều rối loạn về sinh lý, làm suy giảm hệ miễn dịch và sức khỏe phụ nữ. Loãng xương và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thận luôn đe dọa cuộc sống chị em. Làn da bị nám, sạm đen và nhăn nheo, chùng xuống. Chị em gặp nhiều rối loạn về tâm lý và sinh lý như khô âm đạo, bốc hỏa, giảm trí nhớ, mất ngủ và trầm cảm, mất ham muốn tình dục…

Những sự thây đổi này khiến cho chất lượng cuộc sống này càng suy giảm. Người thân và nhất là người dand ông thường cảm thấy mệt mỏi khí phải đối diện với vợ của mình.

Vai trò của đàn ông với người phụ nữ của mình

Người đàn ông luôn là chổ dựa vững chắc của chị em phụ nữ
Người đàn ông luôn là chổ dựa vững chắc của chị em phụ nữ

Dù là những người ít phải chịu sức ép của công việc, hay gánh nặng kinh tế gia đình cũng khó thoát khỏi quy luật thay đổi tâm sinh lý trong thời kì tiền mãn kinh này. Đây được ví là “cửa ải” khó khăn mà chị em phụ nữ cần vượt qua. Vì thế, sự động viên, an ủi tinh thần từ người bạn đời, từ con cái, người thân “đúng lúc”, “đúng nơi” là một liều thuốc hiệu quả.

Trong thời kỳ này, người phụ nữ cần sự chia sẻ từ chồng và các con. Người đàn ông cần nắm bắt tâm lý, tâm trạng, sức khỏe của vợ để có ứng xử phù hợp. Người chồng nên chịu khó chiều chuộng, nhường nhịn, nhẹ nhàng lúc người phụ nữ khó chịu.

Đọc thêm: