Hãy bổ sung ngay những chất sau để giảm tình trạng loãng xương ở tuổi 50

Loãng xương là một trong những bệnh lý phát sinh vào thời kỳ mãn kinh ở Phụ nữ. Căn bệnh này được xem là rất nguy hiểm bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và nếu để tình trạng kéo dài…

Loãng xương rất nguy hiểm
Sinh hoạt hằng ngày quá mạnh ảnh hưởng tới xương

Phụ nữ bị loãng xương sớm hơn nam giới

Đây là một bệnh lý trong giai đọan tiền mãn kinh

Có một mối quan hệ trực tiếp giữa việc sụt giảm hormone estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh với sự phát triển của bệnh loãng xương. Thời kỳ tiền mãn kinh khi mức độ nội tiết tố nữ bị sụt giảm và kinh nguyệt thất thường dẫn tới giảm mật độ xương.

Phụ nữ trên 50 tuổi ở giai đoạn mãn kinh thường có nguy cơ mắc loãng xương cao hơn nam giới tới 4 lần. Xương của phụ nữ thường nhẹ hơn mỏng hơn so với nam giới. Ngoài ra, các yếu tố như khung xương nhỏ, di truyền thì sẽ dễ gây ảnh hưởng tới khả năng bị loãng xương ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây ra loãng xương

Loãng xương là sự rối loạn nội tiết làm cho cấu trúc xương bị tổn hại, lực của xương bị suy giảm và dẫn đến xương dễ bị gãy, nứt, rạn. Loãng xương hay gọi là xốp xương tức là tỷ trọng khoáng chất của bộ xương ở một cơ thể bị suy giảm một cách đáng kể, trong đó hormon sinh dục (estrogen, androgen), các chất protein, vitamin D và canxi đóng vai trò quan trọng. Khi chế độ dinh dưỡng hàng ngày không cung cấp đầy đủ chất canxi hoặc vì một lý do nào đó cơ thể không hấp thu được canxi (ăn kiêng kéo dài, chế độ ăn nghèo nàn, kém chất lượng) thì sẽ gây loãng xương.

Cách cải thiện bệnh

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ ,rối loạn nội tiết tố và loãng xương. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn sẽ được cải thiện.
Quan trọng nhất Phytoestrogen dạng Aglycone không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng.