Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm

Một chế độ ăn uống phù hợp cho người bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm sẽ hỗ trợ quá trình điều trị nhanh khỏi. Dưới đây là một số món ăn nên kiên để nhanh hết bệnh.

Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm

 

Dị ứng da mặt do mỹ phẩm là vấn đề nhiều chị em mắc phải, do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ hay không phù hợp với lan da.

Việc đầu tiên nên làm khi bị dị ứng mỹ phẩm là nên ngừng ngay sử dụng mỹ phẩm gây dị ứng đó. Bên cạnh đó, nên thay đổi chế độ ăn uống sao cho phù hợp để việc chữa trị nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số thực phẩm không nên ăn khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm bạn cần tránh.

Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm

1. Không sử dụng những chất gây kích thích:

 

Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm
Người bệnh nên kiêng các chất gây kích thích điển hình như rượu bia, trà, cà phê.

Những chất kích thích sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và dễ làm dị ứng da mặt càng trở nên nặng hơn.

Chất có trong cà phê, rượu bia, trà làm cho những mạch máu giãn nở và khiến cho khuôn mặt của bạn đỏ lên khi sử dụng. Hơn thế nữa những thành phần có trong các chất kích thích sẽ làm cho mặt dễ dị ứng nhiều hơn. Vì thế bạn hãy tránh xa chúng để bệnh không chuyển biến theo hướng xấu hơn.

2. Kiêng thực phẩm giàu protein:

Các loại thực phẩm giàu chất đạm và protein như trứng, sữa, hải sản,… không dành cho người bị dị ứng da mặt, thậm chí chúng được đưa vào danh sách cấm sử dụng khi bị dị ứng. Bởi lẽ các thực phẩm này làm cho tình trạng bị dị ứng của người bệnh trở nên nặng hơn, khiến những triệu chứng của bệnh như ngứa, rát cũng tăng theo.

3. Kiêng ăn những món ăn cay nóng:

Trong những món ăn cay nóng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến dị ứng và tình trạng mụn, sần đỏ trên da mặt nặng hơn.

Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm

4. Kiêng ăn thực phẩm chứa nhiều đường:

Thức ăn chứa nhiều đường như sữa bò đặc, bánh kẹo,… được nhiều chị em phụ nữ rất yêu thích, nhưng đối với những người đang bị dị ứng da mặt do dùng mỹ pẩm thì không tốt chút nào, vì sẽ làm cho da mặt bị dị ứng có những chuyển biến xấu hơn. Bạn nên tránh ăn đồ ngọt trong thời gian này để da mặt hồi phục nhanh hơn.

5. Kiêng những thực phẩm mặn và chua

Thực phẩm mặn và chua người bị dị ứng da mặt cũng nên tránh ăn nếu muốn bệnh thuyên giảm. Một điển hình về thực phẩm vừa có độ mặn và độ chua cao như cải chua bạn không nên ăn nhé.

6. Kiêng ăn thịt bò:

Kiêng ăn gì khi bị dị ứng da mặt do mỹ phẩm
Những món ăn từ thịt bò không dành cho những người đang bị dị ứng da mặt, vì khi ăn nó sẽ làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo nghiên cứu trong thịt bò có chứa một lượng lớn protein làm cho những triệu chứng mẩn ngứa, dị ứng tăng đáng kể. Đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị dị ứng da mặt.

7. Kiêng ăn thịt gà:

Thịt gà là một trong những món ăn được rất nhiều bạn yêu thích, nhất là món gà rán. Tuy chúng rất ngon và bổ dưỡng nhưng nó là một trong những chất độc hại đối với những người đang bị dị ứng da mặt.

Trong thịt gà có chứa hàm lượng đạm cao nên rất dễ bị dị ứng khi sử dụng nó. Do đó, nếu da đang dị ứng mà ăn vào thì sẽ bị dị ứng nặng hơn và khó trị hơn.

Trên đây là một số thực phẩm mà người bị dị ứng da mặt nên kiêng ăn. Nếu bạn kiên trì thực hiện theo thì quá trình điều trị của bạn sẽ nhanh chóng khỏi hơn. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch ăn uống từ hôm nay nếu da đang bị dị ứng để nhanh hết nhé.