Lên tiếng đi Ronaldo kiêu ngạo

Sau trận hòa giữa Bồ Đào Nha và Iceland. Thủ quân của Iceland Gunnarsson  đã muốn đổi với với Ronaldo và nhận lại là câu nói khiến nhã.

Nếu xem Ronaldo là thiên thần với đôi cánh trắng sáng, đó là do bạn chưa biết rõ nhiều điều về anh. Siêu sao người Bồ Đào Nha này nổi tiếng kiêu ngạo lắm, và là kẻ ngạo mạn bậc thầy. Nhưng những gì mà anh thể hiện được trong trận hòa trước Iceland là một trong nhiều điều cho thánh Ronaldo không thánh thiện.

Một kẻ đáng ghét của làng túc cầu

Cụ thể ở đây Ronaldo đã hai lần từ chối đổi áo với Gunnarsson. Câu nói “Đổi áo với tôi ư? Nhưng anh là ai?” càng khiến cho lượng ani-fan của anh nhiều hơn và là cơ hội để dè bỉu anh. Trong ngày mà người ta so sanh trận hòa của Iceland trước Bồ Đào Nha đó là chuyện cổ tích, thì bình luận của Cr7 đã khiến cho mọi người thêm yêu mến Iceland hơn và ghét Cr7 nhiều.

len tieng di ronaldo kieu ngao
Ronaldo không chịu đổi áo với Gunnarsson khi Bồ Đào Nha bị Iceland cầm hòa.

Cây bút của tờ Bleachep Report muốn chỉ trích Cr7 trên Twitter qua thông điệp: “Có cảm xúc cây đắng dành cho Ronaldo. Lỗi không phải do cậu ta. Nhưng Cr7 có nên tự trách mình vì các cơ hội bị lãng phí”. Còn có vài bài báo khác thì lại cáo buộc sự xấu tính của anh.

Iceland đã không làm quá lố. Họ đã có bàn thắng và điểm số đầu tiên tại Euro. Hân hoan có gì gọi là sai. Cần nhắc lại về tính khó chịu của Ronaldo, anh cho rằng Iceland quá hèn nhát khi chỉ chơi phòng ngự tiêu cực, và cánh ăn mừng như thể mình đã giành được chức vô địch. Iceland có quyền làm điều đó nhưng không nên trước mặt Ronaldo.

Nhưng, ngôi sao người Bồ Đào Nha này vẫn quá nhỏ nhen. Không có gì phi lý khi Iceland ăn mừng. Đáng lý hơn, Cr7 nên xem lại chính mình. Cách anh ăn mừng kiểu xé áo đôi khi làm cho người xem và đối phương cảm thấy khó chịu. Ngay cả khi phát biểu anh cũng vậy. Làm thế nào khi ta lại yêu mếm kẻ ngạo mạn đã từng nói: “Tôi thường bị ghen tỵ là mình giàu có, đẹp trai và là ngôi sao lớn”.

len tieng di ronaldo kieu ngao
Đang có quá nhiều áp lực đè nặng lên Ronaldo.

Ronaldo luôn xem mình là số một. Anh muốn thành trung tâm của vũ trụ. Theo nhà báo của Guardian từng giải thích về câu nói của Ronalodo khi Bồ Đào Nha bị loại ngay vòng bảng World Cup 2014 không hề dễ nghe: “Tôi không nói dối. Nếu được đá chung với hai hay bả Cristiano Ronaldo trong đội thì sẽ thoải mái hơn. Nhưng thật sự điều đó không xảy ra”.

Tại năm đó, Ronaldo tham gia giải đấu với cái chân còn chấn thương. Càng tạo thêm lý do để ghét Ronaldo. Hàng năm, số lượng người yêu mếm anh đều tăng lên, cùng đó là lượng anti-fan cũng vậy. Có khi nào mọi người đang khắc khe với siêu sao này.

Áp lực siêu sao

Dĩ nhiên Ronaldo không là thiên thân. Nhưng, mọi việc đều có lý do để giải thích. Nhìn Cr7 sau khi kết thúc trận Iceland, rất đễ nhìn thấy được vẻ ức chế của anh ta. Làm sao có thể đổi áo khi mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Bồ Đào Nha đã bị cầm hòa, dĩ nhiên người đầu tiên bị mọi người chú ý đến đó là người đội trưởng. Liệu có ai đủ sự cảm thông cho anh khi đang chị áp lực?

len tieng di ronaldo kieu ngao
Ronaldo cần sớm ghi bàn để thể hiện bản chất siêu sao.

Khi nhìn thấy người đồng đội thi đấu cùng mình tại Real là Garethe Bale có pha tỏa sáng trong trận gặp tuyển Slovakia bằng pha đá phạt tuyệt đẹp, lúc này Ronaldo hiểu rõ thêm về khó khăn đang chờ đón mình. Tuy nhiên, hàng thủ của Iceland không phải dạng quá kiên cố. Nếu không thì Ronaldo đã chẳng bao giờ có được cơ hội cả. Nhưng hôm nay không phải là ngày may mắn cho anh dù là cơ hội nhỏ nhoi. Điều đó tạo nên cho anh sự ức chế lớn nên đã có thái độ cư xử không đúng.

Trong lúc này, trận đấu với Iceland đã qua đi. Ronaldo phải chuẩn bị cho cuộc thi đấu với tuyển Áo, nơi mà anh không còn cơ hội để lãng phí cơ hội nữa. Với anh việc hiện tại quan trọng nhất đó là bàn thắng, nhưng anh phải làm sao thoát được áp lực nặng nề đây.

Nguồn: zing.vn