Lỗi không phải tại Cushion

Từ khi xuất hiện trên thị trường, cushion trở thành cơn sốt được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh đó một số chị em khác lại bảo họ không thể dùng được loại phấn trang điểm này. Vậy lỗi là do đâu?

Lỗi không phải tại Cushion
Lỗi không phải tại Cushion

Trên các chủ đề làm đẹp mà chị em phụ nữ hay bàn luận, có rất nhiều người nói họ không thể nào dùng được cushion (cách gọi tắt của những loại kem nền như foundation, BB cream,…), vì cushion quá mỏng, lúc nào cũng bóng loáng lên như láng dầu, đồng thời không che được các khuyết điểm.

Chính vì thế dù chị em có rất hâm mộ làn da Hàn Quốc thì họ cùng buộc phải quay về với cách trang điểm theo cách Việt Nam trước đó hay sử dụng. Theo nhiên nhiều chuyên gia đánh giá thật ra lỗi không phải ở cushion.

Lỗi không phải tại Cushion

Thường để sử dụng được cushion thì da bạn cùng phải tương đối ở mức khá ổn. Nếu có quá nhiều khuyết điểm trên da mặt như sẹo, mụn, những nếp nhăn sâu,… thì thứ có lẽ bạn cần là kem nền có độ che phủ cao, hoặc nếu muốn dùng cushion thì bắt buộc phải kết hợp với che khuyết điểm.

Ở Hàn Quốc, ngoài những lợi thế như không khí trong sạch, ít chịu ảnh hưởng của tia UV THÌ yếu tố đầu tiên khiến các cô gái Hàn dùng cushion rất đẹp là do họ dưỡng da rất kĩ lưỡng.

Lỗi không phải tại Cushion

Vào buổi sáng, trước khi láng lên da 1-2 lớp cushion, họ còn dùng cọ để tán thật mỏng một lớp essence, một lớp gel dưỡng ẩm, rồi một lớp chống nắng một cách cẩn thận, chăm chút như vậy da sẽ đẹp hơn là điều chắc chắn. Vậy nếu bạn dùng cushion không được thì đừng đỗ lỗi ngày là tại cushion mà hãy tự hỏi mình: hằng ngày, bạn đã nhớ dưỡng ẩm đều đặn chưa, có luôn bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà hay có chú ý chống lão hóa cho da từ tuổi 25,…? Nền tảng của một lớp trang điểm đẹp luôn là bạn phải biết chăm sóc cho làn da của mình đẹp trước đã.

Tâm An