Mẹo thoa kem chống nắng đúng cách cho da mặt

Thoa kem chống nắng là việc làm không thể thiếu trong bước chăm sóc da hằng ngày. Tuy nhiên bạn đã biết cách thoa như thế nào để phát huy tác dụng tối đa hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo mẹo thoa kem chống nắng đúng cách cho da mặt ngay dưới đây.  

 

Mẹo thoa kem đúng cách cho da mặt

 

Tùy theo loại da va yêu cầu về thẩm mỹ, bạn có thể chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với mình. Nếu công việc của bạn yêu cầu trang điểm thì hãy chọn kem chống nắng có tone màu tệp với màu da, là những kem có thành phần hữu cơ. Khi phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên chọn kem có thành phần chất vô cơ để có tác dụng lâu. Còn đối với những bạn có làn da nhạy cảm thì nên chọn sản phẩm chống nắng có thành phần oxide kẽm hay titan, còn da mụn thì nên chọn sản phẩm dạng xịt.

Tuy nhiên dù sử dụng kem chống nắng loại gì thì bạn cũng phải chọn loại có chỉ số SPF phù hợp ( 30-40), nên thoa đi thoa lại sau mỗi 2 tiếng để phát huy tác dụng tối đa nhất.

 

Mẹo thoa kem đúng cách cho da mặt

 

 

 

Thoa 30 phút trước khi ra ngoài

 

Khi sử dụng kem chống nắng, các bạn cần thoa kem cho da mặt khoảng 20-30 trước khi ra ngoài để sản phẩm hấp thụ vào da, giúp chống nắng cho da tốt nhất.

 

Thoa không tiết kiệm

 

Hầu hết các chị em khi thoa kem chống nắng thì thoa không đủ vì tiết kiệm. Điều này sẽ khiến kem chống nắng không phát huy hết tác dụng. Để giúp bảo vệ da tốt nhất thì bạn nên thoa kem đủ lên từng vùng da và massage nhẹ nhàng để kem thấm đồng đều, tránh tình trạng chỗ trắng chỗ đen.Khi thoa cho mặt thì bạn cũng nhớ thoa luôn cho vùng cổ nhé.

 

 

Thoa tiếp sức

 

Để phát huy tác dụng chống nắng của kem suốt cả ngày thì bạn phải thoa kem lại sau mỗi 2 tiếng. Nếu hoạt động nhiều ngoài trời hay môi trường dưới nước thì có thể thoa lại thời gian sớm hơn. Có thể là sau mỗi 1 giờ hoặc 30 phút.

 

Lớp phủ sau cùng

 

Hằng ngày để chăm sóc khuôn mặt,  bạn sẽ có nhiều công đoạn dưỡng da. Nhưng hãy lưu ý rằng kem chống nắng là lớp sau cùng với các sản phẩm dưỡng da nhé. Bởi lẽ nếu bạn thoa kem chống nắng trước thì các sản phẩm dưỡng da sẽ không thẩm thấu được vào da, từ đó mất tác dụng cải thiện.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như khói bụi ô nhiễm, ánh nắng,… để ngăn ngừa quá trình lão hóa đến sớm. Bạn hãy chắc chắn thực hiện đúng những nguyên tắc thoa kem chống nắng trên để luôn giữ được làn da tươi trẻ, mịn màng, trắng sáng nhé.

 

Xem thêm>>>Bác sĩ trị nám

Khắc phục tình trạng nám da do ánh nắng mặt trời như thế nào?

Nuông chiều làn da với 3 công thức mặt nạ dưỡng da từ mật ong