Cơ thể đổ mồ hôi lạnh khi không vận động nguy hiểm như thế nào?

Ngồi trong văn phòng mát mẻ mà vẫn đổ mồ hôi thì đừng nên xem thường. Bởi vì đó có thể là biểu hiện cho nhiều bệnh lý cực…

Lượng estrogen không đủ gây ra bốc hỏa
Đổ mồ hôi toàn thân

Nguyên nhân đổ mồ hôi

Phụ nữ đổ mồ hôi là nguyên nhân do bốc hỏa
Đổ mồ hôi

Trung bình một người sẽ bài tiết ra 1 lít mồ hôi mỗi ngày, và có thể nhiều hơn khi trời nóng hoặc khi tập thể dục. Nếu bạn thấy mình đổ mồ hôi ngay cả khi thời tiết lạnh hoặc không tập thể dục, nó có thể là một dấu hiệu của chứng tăng tiết mồ hôi, đặc biệt xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân, nách và đầu mặt.

Nguyên nhân là do sự hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm đã làm cho bộ phận cảm biến thân nhiệt của cơ thể bị sai lệch, chúng gửi đi những tín hiệu bất thường đến các hạch thần kinh để kích thích tuyến mồ hôi hoạt động liên tục.

Bệnh lý liên quan

Ngoài ra ở Phụ nữ tiền mãn kinh bị đổ mồ hôi liên quan đến bệnh lý bốc hỏa. Lượng estrogen trong cơ thể không sản sinh ra đủ trong thời kỳ tiền mãn kinh làm cho cơ thể có nhiều thay đổi. Bốc hỏa làm cơ thể tăng nhiệt độ đột ngột, gây ra cảm giác nóng bức và tiết mồ hôi vô điều kiện với các tác nhân bên ngoài.

Cách cải thiện

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ ,rối loạn nội tiết tố và loãng xương. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.

Tuổi teen có bị bốc hỏa hay không?

Bị bốc hỏa kéo dài ở Chị/em Phụ nữ có nguy hiểm không?