Muốn biết gương mặt có hợp để tóc ngắn hay không, cứ lấy bút chì và thước kẻ ra đo

Để biết được gương mặt của mình có phù hợp với tóc ngắn hay không, bạn chỉ cần chuẩn bị một cây thước và cây bút chì là đủ.

muon-biet-guong-mat-co-hop-de-toc-ngan-hay-khong-cu-lay-but-chi-va-thuoc-ke-ra-do-kenhphaidep-1

Mái tóc ngắn mát mẻ và đầy trẻ trung đang được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Đặc biệt là những kiểu như: Crop, Bob hay Lob,… đã và đang “gây bão” suốt thời gian qua và đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Kiểu tóc này không chỉ khiến chị em trẻ hơn, tươi mới hơn mà còn trông cá tính, mãnh mẽ hơn.

Hầu hết chị em trước khi quyết định “xuống tóc” đều phải lưỡng lự, đắn đo, phải hỏi người này người kia. Cho đến khi đã nhận được lời khuyến khích thì lúc đến tiệm cắt tóc vẫn không quên hỏi anh thợ: “Anh ơi em có hợp cắt tóc ngắn không?”. Tuy nhiên, với bí quyết này, giờ đây bạn đã có thể tự kiểm tra và tìm được cho mình câu trả lời rồi đấy.

Nguyên tắc cho mái tóc ngắn chính là “2,25 inch” (5,7cm). “Thủ thuật thần kì” này được khám phá bởi người tạo xu hướng tóc và sáng tạo sản phẩm John Frieda và stylist đầy kinh nghiệm tại John Frieda Salons UK, Giám đốc đào tạo quốc tế của Color Wow – Giles Robinson.

“John đã nghiên cứu nhiều gương mặt và thấy rằng các góc của xương hàm sẽ quyết định một người hợp với tóc ngắn hay dài”, cả hai cho biết. Họ nói rằng kết quả thu được rất đáng tin tưởng, dễ dàng, chính xác dù cho là bất kì gương mặt nào cũng có thể xác định được có hợp tóc ngắn hay không.

Để thử phương pháp này, bạn hãy đặt cây bút chì dưới cằm theo chiều ngang và sau đó đặt cây thước kẻ ngay dưới tai theo chiều dọc. Xác định giao điểm giữa bút chì và thước kẻ rồi kiểm tra xem từ giao điểm đó đến dái tai có độ dài bao nhiêu. Nếu nhỏ hơn 2,25 inch (5,7cm) thì bạn hợp với tóc ngắn, nhưng nếu lớn hơn thì tốt nhất bạn nên để tóc dài.

muon-biet-guong-mat-co-hop-de-toc-ngan-hay-khong-cu-lay-but-chi-va-thuoc-ke-ra-do-kenhphaidep-2

muon-biet-guong-mat-co-hop-de-toc-ngan-hay-khong-cu-lay-but-chi-va-thuoc-ke-ra-do-kenhphaidep-3
Bạn có thể xem ví dụ của Michelle Williams và Kim Kardashian

Nhưng bạn biết không, đôi khi đã quá “thèm khát” thử tóc ngắn rồi thì bạn cũng có thể “bất chấp” nguyên tắc này mà tự tin “xuống tóc” đấy nhé.

Trúc Cẩm tổng hợp từ afamily.vn