Nga có nguy cơ nhận lấy án phạt

Tuyển Nga đã bó tay trong việc ngăn cản đi cổ động viên nhà quậy phá khi đến xem thi đấu vì thế có thể Nga có nguy cơ nhận lấy án phạt từ UEFA.

Tại trận đấu giữ Nga và Slovakia lúc tối 15/6 (theo giờ Việt Nam), nhiều CĐV của Nga lại tiếp tục quậy tưng bừng trên khán đài. Họ đã dùng đến pháo sáng trong sân vận động Stade Pierre-Mauroy. Hành đọng này có nhiều khả năng tăng thêm án phạt cho Nga.

Nhưng có thể tránh được hình phạt năng nề nhất, tức là bị loại khỏi giải vì có hành vi vi phạm không nghiêm trọng. Khi nhắc về mức án treo, cây bút Sam Borden của Telegraph giải thích rằng hình phạt có thể thực thi nếu giống vụ bạo động trong trận gặp Anh tái diễn.

Với các CĐV thì họ chỉ sử dụng pháo sáng chứ không hề ẩu đả với CĐV Slovakia, vì thế không phải nhận lấy hình phạt tồi tệ nhất. Theo tờ báo Goal, việc CĐV đốt pháo sáng sau khi Denis glushakov đã ghi bàn rút ngắn tỷ số còn 102 cho tuyển Nga trước Slovakia trong vài phút cuối ở hiệp 2. Trận này, Nga đã thua 1-2 chung cuộc nên có nguy cơ bị loại khỏi giải.

Theo luật của UEFA đưa ra, các hành độc bị cấm khi ở trong sân vận động là : ném vật thể, chất lỏng xuống dưới sân, đốt pháo sáng, giăng cờ hoặc sử dụng khẩu hiệu có tính chất phân biệt chủng tộc. Các hình phạt đó khi vi phạm sẽ bị phạt tiền.

Còn mức án của UEFA dành cho Nga tại Euro kỳ này là do dự cố đánh nhau giữa các CĐV. Vấn đề này nghiêm trọng hơn việc sử dụng pháo sáng.

Tại Euro 2016, tình trạng nhiều hooligan đi quậy phá đang mở rộng dần khiến cho chủ nhà Pháp hoang mang. Theo tờ báo Telegraph, có vụ bạo loạn vừa xảy ra lúc khuya 15/6 (theo giờ Việt Nam) tại Lille (Pháp). Buộc cảnh sát dùng đến khí gas cùng lựu đạn khói để giải tán đi đám đông được cho là CĐV Anh chuẩn bị theo dõi trận Anh và xứ Wales sắp diến ra vào 20 giờ ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, cũng đã xảy ra vụ ẩu đã giữa CĐV Nga và Slovakia tại đây. Theo tờ báo Daily Mail, có tới bốn nhóm CĐV của Nga, Slovakia, Anh và Wales đã tập trung tại Lille để theo dõi trận đấu thứ hai của bảng B.

nga co nguy co nhan lay phat
Các CĐV Nga đốt pháo sáng trên khán đài.

Vào hôm qua, liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã có án phạt cho tuyển Nga là 150.000 euro, và còn có án treo sau khi các CĐV của họ đã bạo động trên khán đài trong trận gặp tuyển Anh tuần rồi.

Khi đó CĐV của Nga đã tràn sang khu vực dành cho CĐV Anh và tấn công lẫn nhau trên khán đài sau khi trận đấu giữa hai đội kết thúc. Ngoài ra, họ còn sử dụng pháo sáng và dùng khẩu hiện mang tính phân biệt chủng tộc lúc trận đấu diễn ra.

Nguồn: zing.vn