Những cách trị nám da “phản khoa học” mà chị em vẫn áp dụng

Trị nám tận gốc là mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ nhưng hãy cẩn trọng với những cách trị nám da phản khoa học vì nó sẽ gây tác dụng ngược đấy nhé!

nhung-cach-tri-nam-da-phan-khoa-hoc-ma-chi-em-van-ap-dung-1

Nám da, sạm da luôn là nỗi trăntrở của phụ nữ Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, nám da tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại làm cho chị em mất đi sự tự tin và trở nên ngại giao tiếp. Chính vì thế, để loại bỏ nám nhanh chóng chi em đã sử dụng rất nhiều cách khác nhau, nhưng không biết rằng không phải cách trị nám nào cũng đúng và mang lại hiệu quả tích cực.

Cùng tìm hiểu những cách trị nám phản khoa học mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng.

Điều trị nám bằng các loại mỹ phẩm lột tẩy

Kem lột tẩy, kem trộn là sự lựa chọn được các chị em áp dụng đầu tiên khi làn da gặp vấn đề về nám. Tuy nhiên, đây được xem là phương pháp trị nám da phản khoa học và không nên áp dụng.

nhung-cach-tri-nam-da-phan-khoa-hoc-ma-chi-em-van-ap-dung-3
Sử dụng phương pháp lột tẩy làm da bị bào mòn nhanh chóng.

Mặc dù khi sử dụng những loại kem này giúp làn da trắng lên rất nhanh, đẩy lùi sạm nám hiệu quả bằng cách lấy đi lớp da nám bên ngoài để lộ ra lớp da non sáng màu hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng điều trị nám phải điều trị từ sâu gốc nám mới có thể “tận diệt” được nám hoàn toàn. Với phương pháp trên, nám chỉ mới được loại bỏ ở lớp bề mặt nên việc tái phát lại là điều sớm muộn, và mức độ sau khi tái phát sẽ ngày càng nặng hơn, khó chữa trị so với ban đầu. Trầm trọng hơn sẽ gây nên sẹo hoặc rối loại sắc tố vĩnh viễn nếu sử dụng kem có chất lột tẩy quá mạnh.

Đắp nhiều mặt nạ trị nám cùng lúc

Mặt nạ thiên nhiên được đánh giá là phương pháp trị nám an toàn cho làn da. Tuy nhiên, nếu vì nôn nóng mà sử dụng nhiều loại mặt nạ cùng lúc sẽ là một sai lầm lớn.

nhung-cach-tri-nam-da-phan-khoa-hoc-ma-chi-em-van-ap-dung-2
Sử dụng cùng lúc nhiều loại mặt nạ dễ gây kích ứng trên da

Đu đủ chứa rất nhiều vitami giúp “đầy lùi” các hắc sắc tố trên da. Tương tự, dâu tây chứa nhiều axit xitric nên cũng có tác dụng làm mờ nám. Cam, chanh chứa nhiều vitamin C và chất tẩy trắng cũng có tác dụng loại bỏ nám nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu kết đắp các loại mặt nạ trên liên tục trong một khoảng thời gian ngắn không những không loại bỏ được nám mà còn gây hại nghiêm trọng cho làn da: nám nhiều hơn, mòn da, bong da,…

Lạm dụng mỹ phẩm để trị nám

nhung-cach-tri-nam-da-phan-khoa-hoc-ma-chi-em-van-ap-dung-4
Lạm dụng mỹ phẩm trị nám khiến nám ngày càng nhiều hơn

Tâm lý nóng vội, mong muốn điều trị nám càng nhanh càng tốt đã khiến nhiều chị em sử dụng cùng lúc nhiều loại mỹ phẩm trị nám và để lại hậu quả khôn lường.

Điều trị nám là một quá trình lâu dài, không phải ngày một ngày hai mà có thể loại bỏ được nám. Nếu như sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm có thể gây kích ứng nghiêm trọng đối với làn da, những thành phần trong từng loại kem có thể gây ra tác dụng phụ nếu như kết hợp với nhau và làm làn da bị thương tổn nặng nề.

Không chú ý bảo vệ da khi thường xuyên tiếp xúc với nắng

nhung-cach-tri-nam-da-phan-khoa-hoc-ma-chi-em-van-ap-dung-5
Ánh nắng là “kẻ thù” của làn da nám

Ánh nắng là kẻ thù số một của nám, vì thế khi điều trị nám điều cần thiết nhất là phải bảo vệ làn da trước tác động của ánh nắng. Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ làm tình trạng  nám ngày càng tồi tệ hơn, lan rộng và ăn sâu vào trong, rất khó chữa.

Trên đây là những cách trị nám da phản khoa học cần tránh xa, để điều trị nám da, trước hết bạn phải hiểu về nám da,  phải biết nhận dạng được đây là loại nám như thế nào, nám nông hay nám sâu, mới xuất hiện hay đã lâu năm và tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ da liễu để nhận được lời khuyên điều trị nám đúng đắn.

Nếu bạn đang băng khoăn, lo lắng không biết như thế nào mới là phương pháp trị nám da đúng cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi để các chuyên gia có thể hỗ trợ giải đáp và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Hotline tư vấn miễn phí: 0906 357 347

Thanh Nguyên