Những câu hỏi đừng bao giờ nói với người đang mong con

Những câu nói dưới đây đôi khi bạn có thể bộc miệng nói với người thân, bạn bè nhưng tốt nhất là đừng bao giờ hỏi những cặp vợ chồng Với những cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

Những câu hỏi đừng bao giờ nói với người đang mong con

 “Mang thai khó vậy à?”

Chúng ta thường được học là khi trứng gặp tinh trùng sẽ tạo thành bào thai. Tuy nhiên thực tế cứ không phải cứ quan hệ tình dục bình thường là đều có thể có thai vì việc thụ thai còn liên quan đến sự tương tác giữa trứng và tinh trùng,  thời gian rụng trứng của phụ nữ. Do đó việc mang thai đơn giản hay không còn tùy vào từng người nên bạn đừng thắc mắc.

“Không nhanh có con thì mấy năm nữa già lắm rồi”

Chúng ta đều biết là sinh con sau lứa tuổi 30, đặc biệt là sau 35 tuổi đối với bà mẹ và cả đứa bé là không tốt. Tuy nhiên, hiện nay không ít người vẫn sinh con khi ngoài 40 và thậm chí là 50 tuổi và họ vẫn đang cố gắng hết sức nên bạn đừng nói những lời dập tắt hy vọng của họ.

Những câu hỏi đừng bao giờ nói với người đang mong con

 “Bạn định khi nào mới sinh?”

Nhiều người thường áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Có thể bạn nghĩ một cặp vợ chồng đang ‘kế hoạch’ để tập trung vào công việc nhưng trên thực tế họ lại đang mong muốn và cố hết sức để có con nhưng chưa thành công. Hãy cân nhắc kỹ khi hỏi về cuộc sống riêng của ai đó. Nếu chưa đủ thân thiết để chia sẻ chuyện riêng, tốt nhất bạn nên nhớ câu “Đó không phải việc của bạn”.

“Vậy hai người phải quan hệ thường xuyên nhỉ? Nghe vui đó”

Theo lý thuyết thì những cặp đôi yêu nhau mà quan hệ thường xuyên đương nhiên là điều tuyệt vời. Nhưng vấn đề là cặp đôi này đang mong có con. Chuyện quan hệ của họ không chỉ để hưởng thụ mà đôi khi là áp lực, tạo sự mệt mỏi, không muốn làm chuyện chăn gối nhưng vì đúng ngày rụng trứng nên vẫn phải cố gắng.

 “Có thai khổ chết”

Bạn có thể không thích quãng thời gian mang thai nhưng chỉ nên phàn nàn với những người đã từng mang thai. Bạn nên biết người đang trò chuyện với bạn chỉ mong được nếm trải ‘nỗi khổ’ đó ngay lúc này.

Những câu hỏi đừng bao giờ nói với người đang mong con

“Sao không thụ tinh trong ống nghiệm đi?”

Thứ nhất, thụ tinh trong ống nghiệm có giá không hề rẻ và không đảm bảo thành công 100%. Vì vậy ai cũng cần suy xét trước khi đưa ra quyết định.

Thứ hai, ai cũng mong muốn có được đứa con một cách tự nhiên. Nếu vẫn có cơ hội, họ chắc chắn không nghĩ đến việc thụ tinh trong ống nghiệm.

“Nó sẽ đến bất ngờ khi hai người ngừng cố gắng”

Nếu mọi chuyện dễ dàng như vậy thì bọn họ cần gì nỗ lực trong suốt thời gian qua. Câu nói này nghe giống một lời an ủi nhưng thực chất rất vô nghĩa. Nếu bạn không phải chuyên gia thì đừng nên bảo họ từ bỏ hy vọng.

  “Đây là ý trời rồi”

Hoặc “Thôi cái số nó thế” là những câu an ủi mọi người thường dành cho những người khó có con. Điều này sẽ khiến họ thêm suy nghĩ, dằn vặt và nghĩ rằng chuyện mình không có con là do lỗi mình đã gây ra.

Những câu hỏi đừng bao giờ nói với người đang mong con

 “Tôi thả một lần là có luôn”

Đây là câu nói khá phổ biến của nhiều người, dù biết là vô tình nhưng nên nhớ một lần nữa, việc thụ thai ở mỗi cặp là khác nhau.

Tâm An tổng hợp từ eva.vn