Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp trị nám được quảng cáo giúp chị em xóa bỏ nám da triệt để. Tuy nhiên để tìm ra phương pháp trị nám phù hợp và hiệu quả nhất cho mình là điều không dễ dàng. Những thông tin dưới đây chị em cần phải biết để tìm ra phương pháp trị nám tốt nhất.

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên hằng năm chúng ta phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hơn những quốc gia khác. Chính vì thế mà phụ nữ Việt Nam xuất hiện nám và tàn nhang trên da cũng nhiều hơn.

 

Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả
Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả

 

Là phụ nữ, khi gặp phải nám da chị em đều mất ăn mất ngủ vì khuôn mặt trở nên thiếu thẩm mỹ, sự giap tiếp và công việc bị cản trở,  đời sống vợ chồng không được thăng hoa. Chính vì thế, chị em nào cũng muốn tìm kiếm ra biện pháp nhanh chóng nhất để xóa bỏ nám da càng sớm càng tốt. Cũng vì đều này mà chị em dễ có những quyết định sai lầm do không tìm hiểu kĩ càng các phương pháp chữa trị.

Những phương pháp trị nám trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp trị nám khác nhau như sử dụng mỹ phẩm, uống thuốc, chăm sóc da, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, đắp mặt nạ thiên nhiên,… Trong đó 3 phương pháp phổ biến nhất đó là dùng thuốc thoa tren da, lột da mặt bằng laser CO2, điều trị bằng công nghệ cao.  Nếu các bạn tìm hiểu kĩ thì tất cả các phương pháp này đều có những ưu nhược điểm nhất định.

Thoa thuốc trị nám, coi chừng thuốc dỏm

Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả

Thuốc trị nám, kem trị nám được nhiều chị em lựa chọn vì giá tiền hợp lý, sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên việc thoa thuốc, thoa kem chỉ có tác dụng với những người bị nám, tàn nhang nhẹ, chân nám nông, tồn tại ở lớp ngoài của da, không phù hợp với những người bị nặng, bị lâu năm.

Thêm vào đó nếu lựa chọn những kem trị nám hay thuốc thoa kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không tìm hiểu kĩ thành phần, không có sự tư vấn của bác sĩ  thì có thể gặp những tác dụng phụ như: đỏ da trong thời gian dài, da bị kích ứng, bào mòn, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời,… khiến nám xuất hiện đậm màu hơn.

Lột da mặt bằng CO2, hãy cẩn thận vì làn da không muốn bị tổn thương

Phương pháp thứ 2 cũng được nhiều chị em tìm kiếm là lột da bằng CO2. Tuy nhiên phương pháp này cũng chỉ hiệu quả ở bề mặt ngoài của da và có thể gặp tác dụng phụ còn nguy hiểm hơn, như là : để lại sẹo, da bị thay đổi sắc tố, nhiễm khuẩn,…

Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả

Đặc biệt khi đến nhầm cơ sở kém chất lượng, không có bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì nguy cơ bị biến chứng càng cao. Chưa kể, phương pháp lột da mặt này cũng không hiệu quả mấy vì sẽ làm da dễ bị tổn thương và ăn nắng sau quá trình điều trị.

Điều trị laser – tay nghề bác sĩ quyết định tất cả

Phương pháp này nổi trội nhất trong các phương pháp trị nám hiện nay bởi tác dụng mang lại trong việc điều trị nám cao, tốt hơn cho những người bị nám, tàn nhang sâu trong da và bị trong thời gian dài.

Tuy nhiên  nếu người  điều trị cho bạn không có tay nghề, trách nhiệm đối với bệnh nhân, thực hiện ở cơ sở không có máy móc hiện đại thì cũng gây ra một số tác dụng phụ như gây ra sẹo, mất thẩm mỹ.

Những điều cần biết để lựa chọn phương pháp trị nám hiệu quả

Mỗi phương pháp trị nám đều có những ưu nhược điểm riêng, để tìm ra phương pháp trị nám phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất, ít xuất hiện biến chứng hay tác dụng phụ thì tốt nhất là bệnh nhân nên đến phòng khám trị nám uy tín, nơi có bác sĩ da liễu trình độ chuyên môn cao tư vấn, soi da để xem xét tình trạng, mức độ nám như thế nào, từ đó mới đưa ra phương pháp trị nám khoa học. Kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn trị nám một cách triệt để.