Những điều vợ bầu ước gì chồng hiểu

Có những điều khi mang thai phụ nữ mong muốn được chồng hiểu nhưng lại không dám nói ra. Tâm trạng của họ có rất nhiều thay đổi và luôn luôn khó hiểu. Cùng xem những suy nghĩ thầm kín của họ là gì?

 “Em cần được khen xinh đẹp mỗi ngày”

Thời điểm mang thai, tâm lý của phụ nữ rất nhạy cảm, cứ luôn luôn cảm thấy mọi thứ đều thay đổi  theo hướng tiêu cực, ngay cả khi họ vẫn có những nét quyến rũ riêng trong thời điểm này. Chính vì thế lời khen của chồng sẽ khiến vợ thấy mình được yêu thương, trân trọng.

Những điều vợ bầu ước gì chồng hiểu

“Không phải chúng ta đang mang bầu”

Đôi khi vợ bầu chỉ muốn hét lên rằng “là em đang mang thai, chứ không phải chúng ta”. Sau tất cả, người tăng cả chục cân, bị phù chân tay, thay đổi nội tiết tố, rụng tóc, rạn da,… đều là phụ nữ. Vì vậy, vợ bầu chỉ mong chồng hiểu và thông cảm cho những thay đổi của mình.

“Em luôn bị ám ảnh về cân nặng của con”

Người mẹ nào cũng luôn chú trọng đến những thay đổi của con qua từng ngày như cân nặng, con đạp. Khi chia sẻ những điều đó, họ chỉ mong thấy chồng vui vẻ và hào hứng như họ.

“Em muốn ngủ sớm”

Hầu hết các bà bầu đều có cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi vào buổi tối. Vì vậy, đừng để vợ bạn chờ cửa đến tận 11 giờ đêm hay gọi bạn bè đến nhà xem những trận bóng muộn.

Những điều vợ bầu ước gì chồng hiểu

“Em không phải người vô dụng”

Việc chồng đề nghị giúp đỡ việc nhà hay xách đồ đạc rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, khi vợ từ chối chồng cũng không cần khăng khăng phải làm bằng được. Không ai muốn mình bị đối xử như một người vô dụng cả.

“Đừng sờ bụng em khi làm chuyện đó”

Khoa học đã chứng minh ‘làm chuyện ấy’ khi mang bầu hoàn toàn an toàn và thậm chí có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, việc chồng để tay lên bụng vợ khi làm chuyện đó sẽ khiến vợ lo lắng và không thể tập trung.

Những điều vợ bầu ước gì chồng hiểu

“Đừng chạm vào ngực em. Thật đấy!”

Trong suốt thai kỳ, sữa về sẽ khiến ngực bà bầu ngày càng căng tức khó chịu. Vì vậy, đừng chạm vào ngực cô ấy nếu chưa được cho phép. Và dù được cho phép thì hãy nhẹ nhàng hết sức có thể.

“Hãy loại bỏ từ béo, tròn, mập ra khỏi từ điển đi”

Hiếm có người mang bầu mà không tăng cân. Khi mang bầu, người phụ nữ nhỏ nhắn bạn từng yêu sẽ vừa béo vừa kém xinh. Nhưng họ đáng được tôn trọng vì sự hy sinh đó. Do đó, đừng bao giờ để những câu nói vô tình về ngoại hình khiến họ tổn thương.

“Em không quản lý được con”

Việc em bé nằm trong bụng mẹ đến một giai đoạn nhất định có thể “tung hoành” bất cứ lúc nào chúng thích, ngay cả khi chúng muốn ra lúc nào không hề phụ thuộc vào quyết định của vợ. Vì vậy, vợ bầu không thể đợi chồng đi công tác về, đợi sau chung kết World cup mới sinh.

Những điều vợ bầu ước gì chồng hiểu

Tâm An tổng hợp từ eva.vn