Những thắc mắc tế nhị về chuyện “yêu” bà bầu ngại hỏi bác sĩ

Quan hệ tình dục khi mang thai thực tế không nguy hiểm như các mẹ bầu thường nghĩ. Dưới đây là những điều thú vị về “chuyện ấy” mà mẹ nào cũng cần biết.

Mang thai mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống cho các cặp vợ chồng kể cả “chuyện ấy”. Nhiều người cho rằng khi mang bầu thì phải kiêng hoàn toàn quan hệ tình dụng nhưng bác sĩ cho biết, em bé được bảo vệ chặt chẽ trong bọc ối nên không ảnh hưởng đến “chuyện yêu” của bố mẹ.

Những thắc mắc tế nhị về chuyện “yêu” bà bầu ngại hỏi bác sĩ

Quan hệ tình dục không hề nguy hiểm khi mang bầu

Nhiều mẹ nghĩ rằng làm “chuyện ấy” trong thời kì mang thai có thể gây hại cho em bé trong tử cung. Tuy nhiên theo chuyên gia đều nay là hoàn toàn bình thường. Em bé ở trong bụng mẹ được bao bọc trong bọc ối kỹ càng, vì vậy mẹ hoàn toàn có thể yên tâm quan hệ tình dục khi bác sĩ cho phép.

Vợ mang bầu cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chồng

Vì không muốn làm tổn thương em bé và vợ bầu nên một số người chồng không còn ham muốn làm chuyện ấy. Tuy nhiên một số trường hợp khác, người chồng lại thấy ham muốn mạnh mẽ hơn khi cơ thể phụ nữ hấp dẫn hơn lúc bầu bí như ngực lớn hơn, da dẻ hồng hào, quyến rũ.

Mang thai có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nữ giới

Mang thai và chuyện ấy ở mỗi mẹ bầu là khác nhau nhưng sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi mang bầu có thể khiến một số phụ nữ có ham muốn thấp.

Tuy nhiên vấn đề này chỉ xảy ra ở khoảng 3 tháng đầu thai kỳ. Từ quý thứ 2, khi mẹ đã hết mệt mỏi, buồn nôn, ốm nghén… Việc quan hệ tình dục cũng dễ dàng hơn và ham muốn của hầu hết chị em cũng sẽ trở lại, thậm chí còn tràn đầy năng lượng.

Những thắc mắc tế nhị về chuyện “yêu” bà bầu ngại hỏi bác sĩ

 “Yêu” bằng miệng là an toàn khi mang bầu

Quan hệ tình dục trong thời kì mang thai  hoàn toàn an toàn cho các bà bầu, trừ những trường hợp người chồng có bệnh herpes ở miệng thì mới không nên.

Chảy máu sau khi quan hệ tình dục lúc mang bầu cần chú ý

Việc xuất hiện cơn co thắt nhẹ sau khi quan hệ tình dục là bình thường nhưng nếu những cơn đau này không chấm dứt và kèm triệu chứng chảy máu thì mẹ cần chú ý và đến bệnh viện bởi đó có thể là dấu hiệu nguy hiểm và bạn có thể sẽ không được tiếp tục làm “chuyện ấy” nữa.

Quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến em bé

Em bé bé được bảo vệ chặt chẽ trong bọc ối nên sẽ không biết việc bố mẹ đang “yêu”, do đó sẽ không lo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.  Khi bố mẹ làm “chuyện ấy”, em bé chỉ cảm thấy đung đưa và thậm chí còn ngủ ngon hơn.

Yêu khi mang bầu nên chọn vị trí thoải mái

Lúc mang bầu do bụng ngày một lớn nên có một số vị trí “yêu” khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Lúc này, các cặp đôi nên áp dụng những vị trí khiến một nửa của mình cảm thấy thoải mái nhất.

Những thắc mắc tế nhị về chuyện “yêu” bà bầu ngại hỏi bác sĩ

Tâm An tổng hợp tư eva.vn