Những thay đổi “tàn phá” cơ thể phụ nữ sau sinh

Ngoài việc mang nặng đẻ đau hơn 9 tháng thì có những thay đổi cơ thể của phụ nữ sau sinh khiến bản thân cũng phải “hoảng hốt”. Chị em phải chịu những “dư chấn” sau sinh, “tàn phá” khủng khiếp nhan sắc và cơ thể mình. Như những chứng đãng trí, cáu gắt, khô hạn hay những vết rạn da sau khi sinh.

Rạn da sau khi sinh
Những thay đổi “tàn phá” cơ thể phụ nữ sau sinh

Đãng trí, nhớ trước quên sau

Do một loại hoocmon được tiết ra trong quá trình mang thai và khi sinh con, khiến não của phụ nữ thiếu đi sự linh hoạt. Hậu quả, phụ nữ sau sinh bỗng trở nên “ngớ ngẩn”, làm trước quên sau, đôi khi còn không nhớ nổi đường về nhà,… Hiện tượng này có thể tự khỏi, nhưng cũng mang đến cho mẹ lắm điều phiền phức, nhức đầu.

Tính cách hay khó chịu, cáu kỉnh

Nhiều đêm mất ngủ cộng với việc vất vả chăm sóc bé và những cơn đau do rạch tầng sinh môn, đau do cơn co tử cung… khiến chị em thường xuyên cáu gắt. Đây là hiện tượng tâm lý bình thường và người nhà nên dành thời gian quan tâm đặc biệt tới sản phụ, giúp đỡ họ những việc có thể để chị em cảm thấy dễ chịu hơn.

Rạn da sau khi sinh
Những thay đổi “tàn phá” cơ thể phụ nữ sau sinh

Không có hứng thú “ân ái” với chồng như trước nữa

Trong thời gian cho con bú, các hormone trong cơ thể cũng khiến vùng kín của chị em khô hạn và không có cảm hứng “gần gũi” chồng. Các mẹ nên có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để bổ sung estrogen cho cơ thể, hạn chế khô hạn. Các mẹ không nên tự trách bản thân mà nên chia sẻ với chồng để nhận được sự đồng cảm.

Rụng tóc

Sau khi sinh em bé, lượng Estrogen trong cơ thể lại giảm, vì thế mà khiến tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Nhất là vào thời điểm tháng thứ 3, 4 sau khi sinh. Cũng đừng quá lo lắng, bạn sẽ không bị hói đâu. Các mẹ sẽ thấy mái tóc mình trở lại trạng thái bình thường sau khoảng 6-12 tháng.

Rạn da sau khi sinh
Những thay đổi “tàn phá” cơ thể phụ nữ sau sinh

Những vết rạn da sau khi sinh có thể không bao giờ hết được

Khi mang bầu, do tăng cân quá nhanh, hẳn nhiên bụng sẽ căng to như một cái trống. Và sau khi sinh con, phụ nữ thường phải hứng chịu một vòng bụng “dị dạng” với lớp da thừa nhăn nheo, sạm màu, các vết rạn da xấu xí…, rất hiếm có ai da bụng được mịn màng như thời còn son.

Chị em có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị rạn da sau khi sinh bằng công nghệ an toàn, tiên tiến hiện nay. Như công nghệ Fractional CO2, laser Yay, lăn kim, thuốc bôi… Để điều trị rạn da hiệu quả, lấy lại làn da đẹp đẽ lúc đầu, tự tin diện đồ và không e ngại với chồng.