Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ

Đậu phụ được biết đến là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kết hợp sai sẽ trở nên độc hại vô cùng đối với cơ thể.

Cùng xem những thực phẩm nào không nên kết hợp với đậu phụ nhé!

Mật ong: Mật ong được xem là một “nguyên liệu vàng” giúp cho các món ăn thêm phần hấp dẫn thế nhưng mật ong khi kết hợp với đậu phụ sẽ rất dễ gây ra tình trạng tiêu chảy. Ngoài ra, vì trong mật ong chứa nhiều enzyme còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng. Vì thế khi ăn chung 2 thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-1 Thịt dê: Đậu phụ vị ngọt, hơi hàn. Thịt dê lại là đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Do đó hai thứ này trường kỳ ăn cùng với nhau sẽ phát sinh bệnh vàng da và phù chân.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-2

Măng tre: Đậu phụ có chứa canxi sulfate, măng chứa axit oxalic, hai loại thực phẩm này ăn cùng với nhau có thể tạo thành canxi oxalat, dễ gây ra bệnh sỏi thận.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-3

Hành lá: Axit oxalic có trong hành dễ dàng cùng với canxi trong đậu phụ kết hợp với nhau thành chất khó hòa tan là calci oxalat, ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể, ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này trong thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng đồng thời dễ tạo sỏi.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-4

Trứng gà: Theo Đông y, trứng gà và đậu phụ đều rất giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, vì vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-5

Sữa bò: Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

nhung-thuc-pham-se-tro-nen-doc-hai-neu-ket-hop-voi-dau-phu-6

Thanh Nguyên tổng hợp từ 2sao.vn