NSND Hồng Vân và NSƯT Kim Xuân giành đồng giải nhất Hát cùng mẹ yêu

Cả 2 tiết mục của Mẹ con NSND Hồng Vân và NSƯT Kim Xuân đều đạt được điểm tuyệt đối với màu sắc riêng. Nếu một bên đem lại sự hoành tráng với sự dàn dựng công phu thì một bên lại lấy được nhiều nước mắt khán giả với nhiều cảm xúc lắng đọng và chứa chan tình cảm.

Đêm chung kết Hát cùng mẹ yêu vừa khép lại tối 4/4 với chiến thắng thuộc về mẹ con NSND Hồng Vân và NSNƯT Kim Xuân. Cả hai cặp mẹ con đều nhận số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo.

 

Hồng Vân hạnh phúc khi chứng kiến sự nỗ lực và tiến bộ của con trai. Ngay sau đêm thi, Trê Phi vội vã ra sân bay, sang Mỹ để tiếp tục việc học.

 

Vợ con Huy Luân đều có mặt chúc mừng thành công của anh và NSƯT Kim Xuân. Trong số các con của nghệ sĩ tham gia chương trình, Huy Luân được đánh giá có giọng hát xuất sắc.

 

Trong đêm chung kết, mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi mang đến tiết mục cải lương Tiếp nối, quy tụ hơn 60 diễn viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân, Võ đoàn đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, Đoàn lân sư rồng Sang Anh Đường và vũ đoàn Việt Hải. Bà bầu sân khấu vào vai Thái hậu Dương Vân Nga.

 

Trê Phi hóa thân thành chàng thanh niên trẻ của thời hiện đại, tiếp nối tinh thần yêu nước của cha ông. Anh thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng. Dù chỉ có hai buổi để học Vovinam nhưng Trê Phi đã táo bạo trình diễn màn đấu võ Vovinam với những thế khó như kẹp cổ hạ gục 3 người.

 

Nếu như tiết mục của NSND Hồng Vân và Trê Phi được dàn dựng hoành tráng thì tiết mục của NSƯT Kim Xuân và Huy Luân lại thiên về cảm xúc. Để hỗ trợ cho tiết mục của con, NSƯT Kim Xuân thể hiện khả năng múa. Đặc biệt, chị liều mình múa dưới mưa lạnh, nước xối liên tục từ trên mái nhà sân khấu xuống mặt.

 

Trong khi đó Huy Luân đã thể hiện 2 ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết về người mẹ là Lời mẹ ru và Huyền thoại mẹ.

 

Nghệ sĩ Kim Phương khiến khán giả bất ngờ khi táo bạo hát nhạc trẻ ở tuổi 64 với những ca khúc hit gần đây như Lạc trôi, Cho em gần anh thêm chút nữa… Con trai chị là Tống Hạo Nhiên lần đầu giả gái và thể hiện trích đoạn cải lương Hồ Quảng. Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Chúng ta phải phô trương ưu điểm và che đi khuyết điểm. Tôi rất sung sướng khi thấy phần hát của mẹ tỏa sáng, khen ngợi sự cố gắng, đầu tư, nhớ bài của mẹ. Nhưng có nhất thiết Tống Hạo Nhiên phải giả gái cho mất thì giờ không? Thực sự, tài năng của bạn có thể làm hơn điều đó”.

 

Với thế mạnh cải lương, nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí thể hiện bản Dạ cổ hoài lang và Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang trong đêm chung kết. Với điểm số cao thứ hai, mẹ con Dũng Nhí giành giải nhì của chương trình.

 

CTD – Tổng hợp theo Zing