Đa số phụ nữ trải qua giai đoạn tiền mãn kinh trong sự cô đơn

Có nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng đa số phụ nữ phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh trong sự cô đơn. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ trong giai đoạn này.

Phụ nữ tiền mãn kinh cần có được sự quan tâm của mọi người
Phụ nữ tiền mãn kinh cần có được sự quan tâm của mọi người

Có thể bạn quan tâm;

>> Giai đoạn tiền mãn kinh có thể dẫn đến “TỬ VONG”

>> Aglycone điều trị tiền mãn kinh ngoài sức tưởng tượng của tôi

>> Đàn ông ĐỪNG bỏ rơi người phụ nữ của mình khi trong giai đoạn tiền mãn kinh !!

Sự cô đơn do chính chị em mà ra

Phụ nữ tiền mãn kinh thường rơi vào sự cô đơn của riêng mình
Phụ nữ tiền mãn kinh thường rơi vào sự cô đơn của riêng mình

Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh thường đã đến tuổi nghỉ công tác, phải rời xa tập thể. Khi đó, con cái cũng đã trưởng thành, rời xa gia đình để học tập hoặc công tác. Do thể lực sa sút, hoạt động xã hội ngày càng giảm, trong tư tưởng của họ dần sản sinh cảm giác cô độc. Họ ngộ nhận là mình đã già, không còn có ích gì cho xã hội và con cái nữa; thấy cuộc sống tẻ nhạt, hoài nghi về giá trị tồn tại của mình, từ đó mà sinh ra trạng thái bi quan, tiêu cực, lo lắng, u uất, dễ kích động.

Một số phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có những thay đổi về tính cách hoặc hành vi. Bình thường vốn rất hòa nhã, khoan dung, đại lượng, họ bỗng trở nên nóng tính, nổi cáu bất thường; hoặc suy nghĩ hẹp hòi, hay đa nghi, đố kỵ, lãnh cảm… Có những người lại thích giãi bày tâm sự với người khác. Khi gặp một người nào đó, họ đem hết u uất trong lòng ra để nói, có khi làm cho người nghe cảm thấy phát chán.

Ở độ tuổi tiền mãn kinh, vóc dáng không còn được hoàn hảo như hồi son trẻ, ham muốn về chuyện ấy cũng không còn mãnh liệt nên sẽ chẳng mấy ai còn tự tin vào khả năng cuốn hút người đàn ông của mình. Từ đó lại nảy sinh cảm giác nghi ngờ lo lắng chồng ngoại tình, không yêu thương mình như xưa rồi hay cáu gắt, giận hờn. Nhưng gốc dễ của vấn đề lại là do sự suy giảm nổi tiết tố estrogen gây nên những rắc rối này

Làm gì để loại bỏ cảm giác cô đơn trong giai đoạn tiền mãn kinh

Phụ nữ cần có những thay đổi để tránh rơi vào tình trạng trầm cảm
Phụ nữ cần có những thay đổi để tránh rơi vào tình trạng trầm cảm

Người thân nên gần gũi, chia sẻ, động viên phụ nữ vượt qua giai đoạn này. Bên cạnh đó, thể dục, chế độ ăn và dùng thuốc chống trầm cảm là các yếu tố rất quan trọng. Việc điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm phải dùng theo đúng chỉ định, có trường hợp phải dùng suốt đời, không được bỏ thuốc giữa chừng, kể cả khi các triệu chứng bệnh đã suy giảm thì vẫn phải dùng thuốc. Bên cạnh đó, người bệnh cần tăng cường tập luyện, tham gia câu lạc bộ và tăng cường chia sẻ, giao tiếp vui vẻ, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, tránh stress để không là nạn nhân của bệnh trầm cảm…

Bổ sung nội tiết tố nữ estrogen để điều trị cách triệu chứng khó chịu của giai đoạn này. Sử dụng có sản phẩm có hoạt chất Aglycone giúp cho việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất và nhanh chóng nhất.

Đọc thêm: