Chọn màu phun mày tán bột theo màu tóc

Khi phun màu tán bột, chọn một màu lông mày phù hợp với màu tóc cũng là một yếu tố quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp chị em tìm ra được màu lông mày phù hợp với màu tóc của mình.

 

Lựa chọn màu Phun mày tán bột theo màu tóc

Tóc màu nâu đen

Những cô nàng tóc nâu trông sẽ tuyệt vời với đôi lông mày màu nâu nhạt. Còn những nàng tóc đen tuyền nên trang điểm lông mày màu nâu đậm.

Nếu da bạn hơi đậm màu, hãy phun mày tán bột màu đen. Sau đó, dặm ít phấn bột màu nâu sẫm để trông thật tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu muốn thật cá tính thì bạn vẫn có thể để màu lông mày màu đen khi tóc nâu, đen nhé.

Phun mày tán bột theo màu tóc
Phun mày tán bột theo màu tóc

Tóc màu vàng sáng, vàng khói

Vàng sáng và vàng khói là màu tóc sáng vì vậy bạn nên chọn tông màu nhạt và ấm cho lông mày để tránh sự tương phản quá mức.

Phun mày tán bôt màu nâu, xám là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn nên nhớ rằng, tuyệt đối không nên sử dụng màu đen vì màu kiểu lông mày của bạn trông sẽ không ăn nhập gì với tổng thể.

Tóc màu nâu sáng

Nâu sáng sẽ rất hợp nếu bạn kết hợp với đôi lông mày màu nâu đậm hoặc màu sable (màu đường nâu). Nếu bạn đeo lens màu sáng hoặc sable là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Tóc màu đỏ

Tóc màu đỏ không nên kết hợp với những màu sáng hoặc màu nâu nhạt vì sẽ tạo sự tương phản rõ rệt. Nếu tóc bạn màu đỏ, hãy thêm một ít ánh đỏ vào lông mày hoặc chải một lớp mascara màu gold lên lông mày sau khi phun mày tán bột để lông mày trông óng ánh dưới nắng như màu tóc đỏ của bạn.

Phun mày tán bôt theo màu tóc
Phun mày tán bôt theo màu tóc

Tóc đen

Tóc đen thì tất nhiên không nên chọn màu lông mày quá sáng sẽ rất tương phản đấy. Bạn nên trang điểm màu nâu đậm thay vì màu đen đơn điệu. Nếu da bạn hơi đậm màu thì nên chọn màu đen hoặc màu xám đen.
Còn với làn da ngăm hơn một chút bạn nên phun màu tán bột màu nâu xám.

Tóc màu trắng, bạch kim

Tóc màu trắng rất khó chọn màu lông màu vì kiểu tóc này quá nổi bật. Nếu bạn nhuộm màu tóc cá tính này sẽ thích hợp với màu lông màu xám hoặc xám tro.