Phương pháp trị sẹo PRP là gì?

Sẹo là tình trạng gây mất thẩm mỹ các bạn gái rất lo ngại. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp trị sẹo PRP, nhiều bạn gái đã xua đi nỗi lo đó. Vậy phương pháp trị sẹo PRP là gì?

Phương pháp trị sẹo PRP là gì?

Phương pháp trị sẹo PRP là gì?

Sẹo là gì, những nguyên nhân nào gây ra sẹo?

Sẹo là kết quả của quá trình liền vết thương sinh ra khi một vùng da nào bị tổn thương. Hai loại sẹo mà chúng ta thường gặp nhất chính là sẹo mụn và sẹo tai nạn. Có rất nhiều phương pháp trị sẹo khác như như đắp thuốc, thoa thuốc trị sẹo,… nhưng hầu như đều không mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp trị sẹo bằng PRP là một trong những phương pháp trị sẹo tân tiến nhất hiện nay. PRP là huyết tương giàu tiểu cầu – nghĩa là bác sĩ sẽ lấy máu tự thân người điều trị,  đem đi ly tâm, lượng máu này sẽ sản sinh ra nồng độ tiểu cầu tăng cao. Trong PRP có rất nhiều acid amin, collagen… dùng để chữa trị những tế bào hư tổn, lão hóa, thay thế bằng những tế bào mới có khả năng phục hồi da.

Phương pháp trị sẹo PRP được thực hiện như thế nào?

Công nghệ PRP được thực hiện qua một quy trình phức tạp.

– Đầu tiên bác sĩ sẽ lấy máu của người điều trị, để vào máy ly tâm. Thông thường bác sĩ sẽ kết hợp phương pháp  PRP với lăn kim,  Laser Fractional CO2 hoặc RF để điều trị sẹo.

– Sau khi ly tâm, PRP sẽ được thoa trực tiếp vào vùng da song song với quá trình lăn kim hay laser. Để điều trị những vết nhăn,  tàn nhang hay nám da… PRP sẽ được tiêm ngược lại vào vùng da đó.

Một liệu trình điều trị diễn ra từ 3 – 8 lần và tùy vào tình trạng sẹo cũng như cơ địa của mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Quả thực, sau nhiều năm ứng dụng, phương pháp PRP đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người trên thế giới bởi sự an toàn và tính hiệu quả mà nó mang lại, hoàn toàn không gây kích ứng, không đào thải vì nó là máu tự thân của người điều trị. Quy trình PRP được thực hiện trong môi trường vô trùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Phương pháp trị sẹo PRP là gì?

 

Những hiệu quả từ PRP mang lại rất đáng ngạc nhiên, đó là: trị sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo lâu năm. Không những thế, PRP còn có tác dụng cao trong ngành da liễu thẩm mỹ như xóa nám, xóa tàn nhang, xóa nếp nhăn, thu hẹp lỗ chân lông… vì vậy PRP được rất nhiều người lựa chọn thực hiện.

Để trị sẹo bằng phương pháp PRP mang lại hiệu quả cao nhất bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, nơi có sơ sở vật chất, máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện, tránh những điều không may các bạn nhé.