Phytoestrogen có lợi hay có hại với Chị em

Estrogen sẽ bị thiếu hụt do cơ thể Chị/em không còn sản sinh nhiều như trước khi bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Vì thế Phytoestrogen

Phụ nữ tiền mãn kinh
Phytoestrogen Aglycone

Lợi ích Phytoestrogen

Phụ nữ tiền mãn kinh bổ sung phytoestrogen
Lợi ích

Phytoestrogen là một loại chất chiết xuất từ thực vật của một vài phân nhóm phân tử mà có cấu trúc tương tự như oestrogens nội sinh.

Vì là các chất xuất hiện trong tự nhiên, nên chúng rất sẵn có trong môi trường như trong quả đậu, rau đậu, chè và lá cây màu xanh. Các hợp chất này có thể gắn kết trực tiếp với các thụ thể oestrogen và hoạt động như các điều biến thụ thể oestrogen chọn lọc (SERMs), điều đó có nghĩa là chúng có thể áp đặt hoạt động của estrogen lên các phần nhất định của cơ thể, chứ không phải toàn bộ.

Vì vậy, lợi ích về sức khoẻ của phytoestrogens được quan tâm rất nhiều vì người ta phát hiện ra rằng isoflavones đậu nành có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện của các triệu chứng kinh nguyệt và mãn kinh như bốc hoả từng cơn, toát nhiều mồ hôi và đổ mồ hôi về đêm

Các vấn đề lưu ý

Mặc dù Phytoestrogen thường được bán trên thị trường là “tự nhiên” hoặc “an toàn”,vẫn có thể gây tác dụng phụ. Việc sử dụng Phytoestrogens gây ra một số tác dụng phụ đã được chứng minh ở một vài cá nhân.
Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy Genistein (một loại Phytoestrogen được tìm thấy trong đậu nành) có thể ảnh hưởng đến hoạt tính của Tamoxifen (thuốc dùng để điều trị ung thư vú)(3).

Trong nghiên cứu tại Bệnh viện Mayo được đề cập ở trên, 50% người được thử nghiệm chướng bụng nhẹ hoặc trung bình, gần 30% bị tiêu chảy nhẹ, và khoảng 20% rút lui vì tác dụng phụ. Ngoài ra, do Phytoestrogens có hoạt tính tương tự như estrogen trên các mô trong cơ thể, về mặt lý thuyết có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, và tổng thể an toàn đòi hỏi phải đánh giá thêm.

Phytoestrogen Aglycone

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng bốc hỏa kéo dài, mất ngủ ,rối loạn nội tiết tố và loãng xương. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn.
Quan trọng nhất Phytoestrogen dạng Aglycone không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng.