Rạn da sau khi sinh là gì và cách chữa trị như thế nào?

Cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi sau khi sinh. Vậy làm thế nào để trị rạn da đùi một cách hiệu quả, chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một mẹ bỉm sữa chia sẻ:

“Mình thường nghe các cụ nói “gái một con trông mòn con mắt” thế mà mình chẳng thấy mòn một chút nào, thậm chí còn “tã” hơn. Hồi mang bầu mình tăng đến 20kg nên sau sinh đã 6 tháng mình vẫn phải loay hoay tìm cách giảm cân. Vì vẫn đang cho con bú nên mình không dám ăn kiêng. Nhưng buồn nhất vẫn là cái vòng 2. Đến bây giờ mà mình vẫn như đang mang bầu 5 tháng vậy. Sau sinh nở, mình cũng rất chịu khó gel bụng thế nhưng không hiểu sao bụng chẳng gọn đi chút nào. Thật buồn…”.

Trên đây là nỗi lòng của một mẹ bỉm sữa, chị em thấy không phụ nữ chúng ta đã phải hy sinh rất nhiều đặc biệt là sau khi sinh con. Vậy nguyên nhân là do đâu chị em cùng tìm hiểu nhé!

trị rạn da đùi
Rạn da luôn là nỗi lo của chị em

1. Cơ chế gây nên tình trạng rạn da

Tình trạng rạn da ở phụ nữ sau khi sinh là do khi mang thai trọng lượng cơ thể người phụ nữ tăng lên nhanh chóng khiến da giãn không kịp làm cho các sợi đàn hồi collagen và elastin dưới da căng giãn và bị đứt gây nên tình trạng rạn nứt dưới da.

Ban đầu bạn thấy chúng có màu hồng khi đó là những tổn thương dưới da mới các mạch máu đang bị đứt tổn thương. Thời gian về sau sẽ lành lại bạn sẽ thấy chúng tạo thành các sẹo màu trắng. Nếu như không có phương pháp khắc phục bệnh sớm thì chúng có thể vĩnh viễn không biết mất được.

2. Rạn da sau sinh do cơ địa

Mỗi người đều có cơ địa da khác nhau, đối với nhiều người có làn da ít co dãn và đàn hồi sẽ dễ bị rạn nứt da khi trọng lượng cơ thể tăng nhanh. Có thể nói tình trạng rạn da này thường là do mẹ di truyền cho con gái.

Ngoài ra đối với những ai sở hữu làn da khô cũng dễ gặp phải tình trạng rạn da khi làn da khô sẽ ít có sự đàn hồi hơn những làn da khác. Vì vậy đối với tình trạng rạn da do da khô thì bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể để hạn chế tình trạng rạn da xảy ra.

3. Rạn da do tăng cân nhanh quá mức

trị rạn da đùi
Tăng cân nhanh cũng là nguyên nhân gây rạn da

Nhiều người mẹ khi mang thai có chế độ dinh dưỡng không hợp lý làm cơ thể phát phì cân nặng tăng nhanh quá mức. Cùng với thời gian này ít vận động sẽ làm cho tình trạng rạn nứt sẽ dễ xảy ra hơn so với những bà mẹ có cân nặng ổn định tăng đều theo từng tháng.

Cách trị rạn da đùi bằng công nghệ tiên tiến:

Ngoài biện pháp như massage, ăn những thực phẩm giàu collagen để cải thiện vùng rạn da mẹ có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng da của mình. Các mẹ có thể tham khảo cách trị rạn da đùi của Hana.

Ở đây có kết hợp nhiều phương pháp chữa trị cùng với các loại máy tiên tiến như máy dắt, CO2, RF,…các mẹ sẽ không phải ngại về vết rạn da của mình. HANA MOM, TRỊ RẠN DA KHÔNG LO CHỒNG RỜI XA.