Sự thật kinh hoàng về kem trị nám da “siêu cấp tốc”

Kem trị nám da cấp tốc đang được chị em rỉ tai nhau sử dụng trong thời gian gần đây, nhưng liệu nó có“công dụng thần kì” như nhiều người đồn đại!

su-that-kinh-hoang-ve-kem-tri-nam-da-sieu-cap-toc-1
Kem trị nám “siêu cấp tốc” liệu có “công dụng thần kì” như nhiều người đồn đại!

Sự thật về kem trị nám da cấp tốc

Là phụ nữ ai cũng muốn mình xinh đẹp, làm đẹp nhanh chóng mà ít tốn kém lại được nhiều người khát khao hơn. Nhờ đó mà các hãng kem trộn núp dưới bóng “kem trị nám”, “kem trắng da”,…lên ngôi nhanh chóng vì đánh đúng vào tâm lý của người dùng.

Những loại kem này đều được rêu rao trên mạng kèm theo những lời hoa mỹ của những khách hàng đã trải nghiệm thành công rằng: “trắng lên rất nhanh chóng, khi sử dụng có thể loại bỏ được nám da, do da trắng hồng và mịn màng,…” nhưng sự thật đằng sau đó thì khó mà đoán trước được.

su-that-kinh-hoang-ve-kem-tri-nam-da-sieu-cap-toc-3
Sự thật về kem trị nám da cấp tốc

Khi tìm hiểu về thành phần của những loại kem này, có thể nói kem được trộn từ rất nhiều loại, cộng thêm một số chất như: vitamin E, becozym, cortibion, Aspirin,… và chắc chắn là sẽ có thêm Corticoid. Tuy nhiên bạn sẽ không biết về sự tồn tại của corticoid trong kem vì người bán sẽ không có ghi trên nhãn mác đàng hoàng.

Khi sử dụng thì nó mang lại “tác dụng thần kì” như thế nào?

Da trắng nhanh chóng chỉ sau một vài lần sử dụng, các vết sạm nám mờ dần và sẽ mất trong thời gian ngắn nhưng hậu quả về sau thật khôn lường.

su-that-kinh-hoang-ve-kem-tri-nam-da-sieu-cap-toc-5
Da mỏng, mạch máu nổi rõ lên trông thấy, nổi nhiều mụn là những biểu hiện sau khi sử dụng kem trộn.

Vì trong thành phần của những loại kem này có chứa corticoid – chất ức chế miễn dịch, khiến da ngậm nước mạnh, da dễ trắng, mờ các vết sạm nám nhanh chóng, trông trẻ trung, bớt mụn,…. Điều đó làm cho chúng ta tin rằng những loại kem này có tác dụng tuyệt vời đối với làn da của mình. Nhưng khi ngưng sử dụng sẽ gây một số tác dụng ngược như làn da dễ bị đỏ, mỏng, mụn nổi lên càng nhiều và nặng hơn có thể gây một số biến chứng nguy hiểm trên da như ung thư da và khó phục hồi lại tình trạng ban đầu.

Da nổi mụn vì kem trộn

Thành phần không rõ ràng, không rõ nguồn gốc xuất xứ chính là đặc điểm nhận dạng của các loại kem trộn được bày bán trên thị trường trong thời gian gần đây. Vì không rõ thành phần nên sẽ không đo lường được chính xác tác hại mà loại kem này gây nên trên da của chúng ta. Nhưng dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là da sẽ nổi rất nhiều mụn nếu đột nhiên ngưng sử dụng, những mụn nước li ti ở trán, má, cằm, và ngứa, nóng rát, nặng hơn sẽ xuất hiện những mụn chảy nước vàng, ngứa rất nguy hiểm.

su-that-kinh-hoang-ve-kem-tri-nam-da-sieu-cap-toc-2
Da nổi rất nhiều mụn sau một thời gian sử dụng kem trắng da cấp tốc

Da bị “nghiện” do trong kem có chứa nhiều chất độc hại

Theo các chuyên gia, bản chất của những loại kem trắng da, lột tẩy được bày bán trên thị trường đều chứa một số hóa chất tẩy nguy hiểm. Khi sử dụng những chất tẩy  này làm bong tróc lớp da nám bên ngoài, cho làn da “trắng bóc” trong thời gian ngắn, để lại phần da non bên trong và vì vậy cần được dưỡng liên tục, bôi thường xuyên để duy trì được vẻ đẹp này. Bạn không biết rằng, ngay lúc này làn da của mình đã bị “nghiện” corticoid, nếu ngưng sử dụng sẽ bị ngứa, rát, nám da và mụn nổi lên dày đặt không kiểm soát được, đến bác sĩ cũng phải chào thua những tác hại mà những loại kem này đem đến.

Để trị nám da đúng cách bạn cần phải có một quá trình lâu dài và một quy trình điều trị nám đúng cách. Bên cạnh đó, phải được sự tư vấn, thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhận được lời khuyên điều trị hợp lí. Sự thật về những sự thật về kem trị nám da cấp tốc đã  bày ra trước mắt, khuyên bạn đừng vì “nhẹ dạ cả tin” mà hủy hoại làn da của chính mình.

Thanh Nguyên