Tại sao chúng ta cần có lông mày đẹp?

Tại sao chúng ta lại có lông mày? Lông mày dùng để làm gì, và lông mày đẹp phục vụ mục đích gì? Hãy cùng khám phá những câu hỏi này và nhiều hơn nữa trong bài viết trên blog này.

•  12 tướng lông mày điển hình nhất P2

• Vận may 2019 qua tướng lông mày

• Mẹo tạo dáng lông mày cho phụ nữ trên 40

Lông mày đẹp giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống
Lông mày đẹp giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống

Lông trên cơ thể

Bạn còn nhớ những ngày con người  được ví với nhân vật Cousin Itt từ bộ phim Addams Family không? Có thể bạn quên nhưng con người thời xưa có khá nhiều lông. Tuy nhiên, nhiều thế kỷ phát triển, lông trên cơ thể chúng ta ngày càng ít đi. Chúng ta cần có nhiều lông trên cơ thể để giữ ấm trong môi trường cực kỳ lạnh và khắc nghiệt. Tuy nhiên, khí hậu ấm hơn kèm theo nhà ở, lò sưởi ấm và quần áo đầy đủ. Có nghĩa là con người tiến hóa không còn cần tất cả các vật liệu cách nhiệt bổ sung đó. Trên thực tế, cùng một mức nhiệt đó thực sự đã trở thành mối nguy hiểm cho chúng ta và sức khỏe của chúng ta.

Càng nhiều lông bạn càng có ít mồ hôi. Đổ mồ hôi là một quá trình quan trọng của con người vì nó giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh hơn. Điều này trở nên quan trọng khi tổ tiên thời tiền sử của chúng ta bắt đầu di chuyển bằng hai chân và nhanh chóng. Nếu tổ tiên ta từng bị sốc nhiệt, nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự phát triển của bộ não. Và điều này chắc chắn sẽ ngăn chúng ta trở thành một loài thông minh như vậy.

Vì vậy, số lượng lông của chúng ta đã bắt đầu giảm từ thế hệ này qua thế hệ khác. Và chẳng mấy chốc chúng ta là những sinh vật gần như không có lông (bằng cách so sánh) mà chúng ta có ngày nay. Ngoại trừ đối với một vài bộ phận của cơ thể giống như lông mày của chúng ta. Vì vậy, câu hỏi là, tại sao chúng ta cần có lông mày đẹp?

Tại sao chúng ta có lông mày?

Một trong những câu trả lời tại sao chúng ta có lông mày là vì chúng giúp chúng ta chống lại mồ hôi. Bạn đã bao giờ nhận thấy khu vực đầu tiên xuất hiện mồ hôi là trán của bạn? Nhất là khi bạn vận động qua nhiều? Điều này có thể bất tiện vì mồ hôi của bạn có hàm lượng muối khá cao. Khi mồ hôi lọt vào mắt bạn có thể gây khó chịu, và nó có thể khiến mắt bạn nhòe đi.

Tuy nhiên, mồ hôi có một thời gian khó khăn hơn đến mắt bạn nhờ vào lông mày. Các mảng lông cho phép độ ẩm được giữ lại. Hơn thế, nếu lông mày của bạn phát triển hướng ra ngoài sẽ giúp mồ hôi đổ về phía hai bên mặt thay vì chảy thẳng xuống.

Lý do thứ hai để chúng ta sở hữu lông mày, là để truyền đạt biểu cảm khuôn mặt phù hợp. Như các nghiên cứu thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt năm 2003 này đã chỉ ra. Lông mày cực kỳ quan trọng trong việc thể hiện cảm xúc và sự quen thuộc trên khuôn mặt. Bạn sẽ không thể dễ dàng truyền đạt sự hoài nghi hoặc tức giận nếu không có chúng. Bởi lông mày của bạn sẽ không thể tự điều chỉnh cho đúng. Bạn sẽ khó nhận ra bạn bè và người thân của mình nếu họ không có lông mày. Thế thì chẳng khác mù là mấy.

Vì vậy, lông mày giúp giữ độ ẩm cho mắt và giúp bạn thể hiện cảm xúc. Bất cứ khi nào có ý nghĩ đụng chạm hoặc nhổ lông mày, hãy nghĩ lại tại sao nó lại cần ở đó.

 

Tin liên quan:

• Sức hút của lông mày đẹp suốt một thập kỷ qua

• Tới Hana Spa phun mày nhân tướng đón tết Kỷ Hợi