Tại sao dùng kem dưỡng thường xuyên nhưng da vẫn đen

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao mình thường xuyên sử dụng kem dưỡng da mà da vẫn đen thì hãy tìm ngay câu giải` đáp dưới đây.

Khi dùng kem dưỡng thường xuyên mà vẫn thấy da sạm đen nhiều người thường nghĩ là do da không hợp với kem, do kem không hiệu quả, hoặc do da đen không  trắng nổi, …Vậy còn bạn, bạn đã nghĩ đến lý do nào chưa? Có bao giờ bạn nghĩ bạn đã nghĩ tới việc mình dùng kem dưỡng sai cách khiến da vẫn đen như thường dù rất chăm chỉ thoa hay không?

Tại sao dùng kem dưỡng thường xuyên nhưng da vẫn đen

 

Tại sao dùng kem dưỡng thường xuyên nhưng da vẫn đen

Thói quen sai lầm khi dùng kem dưỡng da

Nếu đã lựa chọn được một loại kem dưỡng ưng ý, có thương hiệu, uy tín và phù hợp với làn da mà da vẫn không thể trắng lên, xuất hiện nhiều vấn đề khác nữa như bị sạm, nổi mụn,… thì hãy xem lại ngay cách dùng kem dưỡng da thường xuyên mỗi ngày đã đúng hay chưa. Đôi khi những thói quen sai lầm thường ngày này là thủ phạm khiến việc dùng kem dưỡng da không hiệu quả:

  • Thoa quá nhiều kem: Nhiều bạn gái nghĩ rằng thoa nhiều kem thì da sẽ trắng  hơn nhưng thực chất kết quả thực tế hoàn toàn ngược lại. Bôi quá nhiều kem khiến da bị bức bí, khó chịu, dễ làm phát sinh mụn.
  • Không rửa tay trước khi bôi kem: Bàn tay hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều thứ khác nhau và do đó nguồn vi khuẩn mà tay tiếp xúc rất nhiều. Vì thế trước khi thoa kem nếu không rửa tay trước khi bôi kem vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào da và gây nên mụn trứng cá. Bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ trước k khi thoa kem và nếu được hãy sử dụng dụng cụ lấy kem để tránh gây nhiễm khuẩn vào kem.

Tại sao dùng kem dưỡng thường xuyên nhưng da vẫn đen

 

  • Bôi kem lên mặt: Khi sử dụng kem dưỡng, nhiều bạn gái chỉ lấy tay phết kem lên da thoa thoa vài lần là xong. Tuy nhiên việc làm này sẽ vừa làm hao tốn kem vừa làm làn da không thẩm thấu được nhiều, kem không đều, dễ gây bí rít, không mang đến công dụng như mong muốn.

Hướng dẫn dùng kem dưỡng da cho hiệu quả tốt nhất

Để khắc phục tình trạng sử dụng kem dưỡng thường xuyên mà da vẫn không trắng thì bạn có thể tham khảo những bước dùng kem dưỡng da đúng cách như sau:

Bước 1:

Rửa tay thật sạch trước khi dưỡng da. Rửa mặt trước 15- 20 phút bôi kem là tốt nhất.

Bước 2:

Lấy khăn bông nhúng vào nước nóng rồi đắp lên da mặt, nhiệt độ ấm sẽ giúp các lỗ chân lông giãn nở tăng khả năng thẩm thấu vào da, tạo khả năng hút dinh dưỡng từ kem dưỡng tốt nhất.

Bước 3:

– Bạn tán kem bằng cách chất kem lên vùng trán, mũi, 2 má, cằm.

– Sau đó khéo léo dùng ngón tay trỏ và ngón giữa thoa đều lên da, da sẽ thẩm thấu được các chất dinh dưỡng tốt nhất vào da.

– Vỗ nhẹ nhàng cho kem thấm sâu vào da, không được miết kem làm kem bị rít và gây nhờn cho da. Phần còn sót lại hãy thoa vào cổ đề da cổ cũng được dưỡng.

Tại sao dùng kem dưỡng thường xuyên nhưng da vẫn đen

 

– Sau khi thoa kem xong và giữ cho kem khô khoảng 10 phút thì bạn có thể đi ngủ. Lúc ngủ bạn nên nằm ngửa để da thông thoáng hơn.