Thực phẩm của Chị/em văn phòng giúp giảm cơn bốc hỏa

Cơn bốc hỏa luôn khiến các chị/em khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe một cách trực tiếp. Vì vậy những thực phẩm sau sẽ là liều cứu cánh cho chị/em chúng ta

Bốc hỏa gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm
Bốc hỏa làm cơ thể tăng nhiệt độ

Tại sao bốc hỏa lại xuất hiện

Cần phải đề phòng cơn bốc hỏa và ngăn chặn kịp thời
Bốc hỏa gây ra những bệnh lý nguy hiểm

Nguyên nhân đầu tiên là do buồng trứng của chúng ta già đi, lượng nội tiết tố (estrogen) trong cơ thể giảm. Những xáo trộn làm cho nhiệt độ cơ thể cảm thấy quá nóng – giống như chị em ngồi trước một cái đèn sưởi vậy.

Nguyên nhân thứ hai có thể là bạn gặp phải căng thẳng stress trong cuộc sống khiến cho não bộ phải hoạt động mạnh: chuyện bố mẹ già, con bước vào tuổi teen, trách nhiệm công việc. Căng thẳng đó xảy ra đúng ở tuổi lượng estrogen giảm xuống mức thấp sẽ làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

 Nên ăn gì khi bị bốc hỏa

Can bằng nội tiết tố sẽ giúp cơ thể cân bằng lượng estrogen thiếu hụt và giảm thiểu cơn bốc hỏa
Bổ sung phytoestrogen có trong thực vật để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể

Hoa quả giàu vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ và khoáng chất .Vì thế nó có tác dụng kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy nhu động ruột và cân bằng độ axit trong cơ thể. Vì vậy, bổ sung hoa quả là rất cần thiết

Uống từ từ 500ml-800ml nước vào cơ thể để giảm nhiệt độ và làm sạch đường ruột

Ngoài ra, Chị/ em có thể dùng TPCN cung cấp phytoestrogen để cải thiện cơn bốc hỏa nhanh nhất. Ngoài ra, Đại Học Y Dược TPHCM vừa công bố một công trình nghiên cứu có quy mô lớn về thực phẩm chức năng bổ sung phytoestrogen dạng aglycone. Đây là công trình nghiên cứu giúp chị em phụ nữ giảm rối loạn nội tiết tố, vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh và giảm cơn bốc hỏa.