Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông

Để tạo chút điểm nhấn nghịch ngợm trên khuôn mặt mà vẫn giữ được sự tự nhiên, nhẹ nhàng của gương mặt phụ nữ Á đông, bạn có thể tham khảo vài mẫu trang điểm dưới đây.

Màu da (nude) pha tông nâu quyến rũ

Khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên gam màu cuốn hút cho gương mặt Á Đông. Bạn có thể đánh mắt với tông nâu xám hoặc nâu nhạt ở bầu mắt và kẻ đường viền mắt không quá sắc sảo. Sau đó, đánh phấn má màu hồng đào đi với son môi tông hồng da (ban ngày) hoặc thêm chút son màu sô-cô-la (buổi tối).

Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông

Chọn tông hồng nhẹ nhàng, kiêu sa

Tông hồng gợi sự khỏe khoắn và giúp làn da tươi sáng. Bạn có thể tạo khói cho gò má bằng phấn hồng nên di chuyển đường cọ tròn và tán rộng chếch nhẹ lên thái dương; sau đó thoa chút son hồng lên môi (cùng hoặc khác tông với phấn má). Tạo chiều sâu cho đôi mắt bằng một chút đen từ chì kẻ mắt tán nhòe ở khu vực đuôi mắt.

Bên cạnh đó nếu đường liner bạn kẻ thường ngày khiến đôi mắt trông già hơn, hãy làm mới bằng cách đánh bầu mắt bằng phấn mắt màu hồng dạng kem (hồng nhũ, hồng kim loại, hồng nhạt) và phớt chút màu bạc ở góc trong mắt để có ánh nhìn long lanh và kiêu sa hơn.

Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông

Màu sắc sống động

Ví dụ màu vàng và xanh lá cây, bạn có thể dùng màu vàng làm sáng bầu mắt trên và xanh lá cây tươi cho mí mắt dưới để làm dịu ánh nhìn. Chọn son môi màu anh đào để da sáng hơn và cân bằng màu sắc cho mắt. Một số màu khác có thể kết hợp với nhau là xanh dương và hồng (tím), hồng và tím, cam và vàng…

Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông
Phong cách này giúp đôi mắt trở nên thu hút và sống động hơn nên cần chọn những màu sắc nổi bật nhưng không quá “khắc” nhau.

Son môi rực rỡ

Làn da phụ nữ Á Đông thường ít tàn nhang và căng sáng tự nhiên nên rất phù hợp với son môi tông màu rực rỡ như đỏ, cam… Khi chọn những màu son này, bạn cần “tiết chế” màu sắc cho các điểm khác trên gương mặt. Chỉ cần vẽ chân mày rõ ràng, vẽ đường liner tự nhiên rồi chuốt mi thật dài và cong.

Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông
Trang điểm phù hợp với gương mặt Á Đông

Tâm An tổng hợp từ phunuonline.com.vn