Tự tay làm bánh gato tặng mẹ yêu ngày 8/3

Bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho mẹ của mình? Hãy tự tay vào bếp và làm tặng mẹ một chiếc bánh kem đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. Chắc chắn mẹ sẽ rất vui và bất ngờ đấy!

Đâu cần phải túi đắt tiền, đâu cần phải đồ hàng hiệu, chỉ cần bằng cả tấm lòng làm nên một chiếc bánh kem đẹp, độc, lạ, chất chứa đầy tình cảm là đã khiến mẹ bất ngờ và thích thú rồi! Hãy bắt tay vào làm ngay bằng công thức đơn giản dưới đây nhe!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Phần bạt bánh: 3 quả trứng gà to, 50gr bột mì, 25gr bột bắp, 50gr đường, 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh, 37gr sữa tươi, 37gr dầu ăn, 1 chút vani.

Phần kem và nhân bánh: 400ml kem tươi whipping cream hoặc kem topping cream, đường, mứt dâu, socola dạng lỏng.

Dụng cụ cần có: máy đánh trứng, khuôn bánh, phới dẹt, phới lồng, bàn xoay (nếu có), dao láng bánh, đui bắt bông, túi bắt bông.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-1

2. Cách làm:

Bật lò nướng 170 độ C làm nóng lò nướng.

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô to, bột bắp và bột mì trộn đều sau đó rây mịn.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-2

Bước 2: Tô lòng đỏ trứng bạn cho sữa tươi, dầu ăn, vani và trộn đều lên sau đó cho bột mì, bột bắp vào tiếp tục trộn đều và để sang 1 bên.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-3

Bước 3: Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, xíu nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình. Vừa đánh vừa cho thêm đường tới khi hết đường và lòng trắng bông cứng là được.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-4

Bước 4: Bạn lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều bằng phới lồng.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-5

Bước 5: Bạn trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng rồi dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp hòa quyện thì dừng lại.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-6

Bước 6: Trút toàn bộ phần bột vừa trộn vào khuôn đựng bánh, thả nhẹ khuôn bánh xuống bàn 2-3 lần cho bánh vỡ bớt bọt khí to, cho bánh vào lò nướng khoảng 40 phút là bánh chín vàng đều.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-7

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò rồi cho khuôn bánh lên rack (giá) để bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-8

Bước 8: Bánh nguội bạn dùng dao cắt bánh làm 2 theo chiều ngang của bánh, 1 nửa bánh đặt lên bàn xoay, 1 nửa để sang 1 bên.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-9

Bước 9: Bạn lấy kem tươi ra cho vào tô rồi thêm đường và đánh cho tới khi kem bông lên là được.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-10

Bước 10: Múc kem trét đều lên mặt bánh sau đó cho 1 lớp socola lên trên rồi úp 1 nửa bánh còn lại lên trên, chỉnh sửa lại sao cho bánh tròn đều không bị chỗ cao chỗ thấp nhé.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-15

Bước 11: Múc kem lên mặt bánh và xung quanh thành bánh rồi dùng dao láng bánh láng cho bánh tròn đều, mặt bánh phẳng mịn là được.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-11

Bước 12: Bạn pha màu thực phẩm vào kem rồi trộn đều để bắt bông, bạn có thể chọn màu nào mình yêu thích. Cho đui sao vào túi bắt bông kem rồi cắt lỗ sao cho đui chui qua được và bạn cho kem đã pha màu vào túi.

Bước 13: Bạn có thể bắt đầu bắt hoa từ ngoài viền bánh vào giữa bánh rồi để lại 1 vòng tròn ở giữa để viết chữ. Khi đã bắt hoa xong bạn thay đui tròn nhỏ nhất để viết chữ lên bánh, xung quanh mép dưới cùng của bánh bạn có thể trang thí thêm các chấm tròn làm hạt ngọc cho thêm hấp dẫn nhé.

tu-tay-lam-banh-gato-tang-me-yeu-ngay-8-3-kenhphaidep-14

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh kem hoa giành tặng mẹ trong dịp 8/3 này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!

Trúc Cẩm tổng hợp từ eva.vn