Tuyển Đức có hợp đồng giá 50 triệu euro

Adidas vừa giai hạn thêm hợp đồng với tuyển Đức có giá trị lên đến 50 triệu euro/năm, con số kỷ lục chưa từng có dành cho các đội tuyển quốc gia.

tuyen duc co hop dong gia 50 trieu euro
Tuyển Đức là cái tên tạo ra sức hút lớn với các nhà tài trợ nhờ thành tích ổn định, dàn cầu thủ tài năng.

Bản hợp đồng này đã được công bố trước trận Đức và Bắc Ireland, trận quyết định giúp cho Đức có được ngôi đầu bảng vững chắc. Sực cạnh tranh truyền kiếp của Adidas và Nike tại thị trường bóng đá toàn cầu đã thúc đẩy chi phí tài trợ của các CLB và ĐTQG hàng đầu.

Giám đốc điều hành của Adidas là Herbert Hanier đã xác nhận chi trả 50 triệu euro/năm để tiếp tục cùng Đức gắn bó với nhau, cao gấp đôi bản hợp đồng trước đó từng ký và hơn được 43 triệu euro/nam mà Nike đã hợp tác với Pháp.

Theo là trích dẫn của Reuters dẫn lời Hanier tại cuộc họp báo ở Paris (Pháp) lúc 20/6 vừa qua: “Chúng tôi đã kéo dài mối quan hệ hợp tác lâu dài 60 năm. Chúng tôi cùng đồng hành với đương kim vô địch thế giới và là đội bóng hiện nay hay nhất thế giới”.

Công ty Đức từ lâu là thương hiệu hàng đầu thế nhưng nhưng vào năm 2014 đã bị Mỹ vượt qua ở thị trường bóng đá, buộc cho họ phải tăng thêm chi phí tiếp thị. Nike cũng đã có ý định tài trợ cho tuyển Đức nhưng Adidas đã nhanh hơn khi thuyết phục liên đoàn bóng đá nước này tiếp tục kéo dài mối quan hệ, trả thêm nhiều tiền và nhiều ưu đãi lớn khác.

Họ đã hy vọng bán được 1,3 triệu áo thi đấu của Đức trong dịp Euro 2016. Con số này ít hơn 3 triệu vào năm 2014 khi đội Đức vô địch World Cup. Trong Euro, Adidas đã tài trợ trang phục cho 9 đội bóng, có cả tuyển Tây Ban Nha. Nike thì có 6 đội là Anh và chủ nhà Pháp, còn thương hiệu Puma đã gắn bó với 5 đội gồm Ý và Thụy Sĩ.

Hainer không lo về việc quả bóng của mình sản xuất đã vỡ trong trận Pháp và Thụy Sĩ ảnh hưởng đến kinh doanh. Ông nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi tốt từ phía cầu thủ. Tôi cảm thấy khá thoải mái. Adidas hi vọng bán được 7 triệu quả bóng bản sau tại Euro 2016”.

Nguồn: zing.vn