Tuyệt đối không làm những điều này khi tức giận

Những việc mà bạn thực hiện trong cơn tức giận của mình sẽ mang những tác hại khôn lường. Chính vì thế tuyệt đối không làm những điều này khi tức giận các bạn nhé.

Đừng ăn khi tức giận:

Mỗi lúc tức giận bạn thường có xu hướng ăn những loại thực phẩm không lành mạnh như thực phẩm nhiều đường, thực phẩm giàu carbohydrate, chất béo cao. Trong lúc này quá quá trình tiêu hóa của bạn cũng bị suy giảm, dẫn đến chứng tiêu chảy, khó tiêu.

Không làm những điều này khi tức giận

Đừng lái xe:

Lái xe trong tâm trạng tức giận sẽ gây nguy hiểm đến người khác gì khi đó bạn bị mất kiểm soát, sự tập trung bị phân tán và tầm nhìn bị thu hẹp. Lúc này bạn có thể không nhìn thấy rõ đường và có thể không nhìn thấy người đi bộ hoặc xe khác đến gần bạn.

Đừng tranh luận:

Những quyết định đưa ra trong lúc nóng giận thường là những quyết định sai lầm. Sự tranh luận lúc này chỉ càng làm tăng thêm sự giận dữ, làm mất đi mối quan hệ. Sau khi cơn giận nguôi ngoai, bạn sẽ thấy hối tiếc nhưng lại bị muộn rồi.

Không làm những điều này khi tức giận
Tốt hơn hết là nên ở một mình và bình tâm lại khi nóng giận.

Đừng suy nghĩ:

Nếu một người nào đó đã làm tổn thương cảm xúc của bạn, bạn không nên suy nghĩ về nó, chỉ cần cố gắng bình tĩnh lại. Khi bình tĩnh trở lại thì hãy nói chuyện bình tĩnh với người đó để giải thoát sự bực bội trong bạn.

Đừng ngủ:

Não của bạn sẽ lưu trữ những cảm xúc tiêu cực khi bạn ngủ vào lúc đang tức giận.

Giấc ngủ giúp tăng cường trí nhớ của bạn nên những cảm xúc tức giận cứ lưu mãi trong bạn. Khi tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy chán nản và căng thẳng. Do đó chỉ nên đi ngủ khi bình tĩnh lại.

Đừng bỏ qua huyết áp của bạn:

Không làm những điều này khi tức giận

Nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ tăng lên khi bạn tức giận. Nguy cơ đau tim ở những bệnh nhân bị bệnh tim. Nếu bạn biết rằng huyết áp của bạn sẽ tăng lên khi tức giận thì hãy bình tĩnh lại để ngăn ngừa đột quỵ và nguy cơ khác do đột quỵ.

Đừng uống rượu:

Rượu làm mất đi sự kiểm soát bản thân nên khi uống vào lúc tức giận càng tăng thêm sự giận dữ. Bạn có thể có những hành động làm nguy hiểm đến người khác mà bản thân lúc đó không kiểm soát được.

Đừng viết mails:

Không làm những điều này khi tức giận

Bạn có thể viết ra những lời xúc phạm hoặc những điều điên rồ cho người khác khi mình đang tức giận. Vì thế tốt hơn hết là bạn nên để tâm trí bình tĩnh trở lại rùi mới viết thư.