Vì sao Phụ nữ không nên lơ là cơn bốc hỏa

Bốc hỏa là do những thay đổi của nồng độ nội tiết tố nữ trong máu giảm, xảy ra vào thời kỳ mãn kinh. Theo một thống kê có đến 75% số phụ nữ ở tuổi mãn kinh bị cơn nóng bừng (bốc hỏa). Trong đó nhiều người bị..

Bổ sung Phytoestrogen để giảm cơn bốc hỏa
Phụ nữ cần quan tâm về sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng

Tác hại cơn bốc hỏa

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 23.573 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 – 59 tại 40 trung tâm lâm sàng trên cả nước trong vòng trung bình 8 năm.

Kết quả phân tích cho thấy những phụ nữ bị bốc hỏa ở mức độ vừa hoặc nặng có nguy cơ gãy xương hông cao hơn những người khác. Sau khi điều chỉnh độ tuổi, chỉ số khối cơ thể (BMI) và các yếu tố nhân khẩu học, nhóm nghiên cứu kết luận rằng mật độ xương ở cổ và cột sống ở những phụ nữ này thấp hơn những người không bị nóng bừng và đổ mồ hôi trong kỳ mãn kinh.

“Những phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nên hạn chế hút thuốc và uống rượu, tăng cường tập thể dục cũng như bổ sung vitamin D và calci để bảo vệ xương một cách tốt nhất”, BS. Carolyn J. Crandall – tác giả nghiên cứu, cho biết.

Cải thiện bằng TPCN

Bổ sung Phytoestrogen được xem là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng, mất ngủ ,rối loạn nội tiết tố và loãng xương. Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại Học Y Dược TP.HCM, Viên Uống SB chứa Phytoestrogen dạng Aglycone là bước tiến mới trong ngành y dược. Phytoestrogen dạng Aglycone sẽ giúp cơ thể phụ nữ hấp thụ chất nhanh hơn và có kết quả sớm nhất. Các triệu chứng như rối loạn nội tiết tố, bốc hỏa, cải thiện giấc ngủ và tăng tiết dịch nhờn sẽ được cải thiện.
Quan trọng nhất Phytoestrogen dạng Aglycone không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng.